เว็บ-บอร์ด พระเครื่อง เว็บ พระพุทธศาสนา ธรรมะ พระ amulet buddha
เมษายน 16, 2014, 12:38:26 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: SMF - Just Installed!
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง ฝากรูป เว็บฝากรูปฟรี อัพโหลดรูปฟรี ฝากรูป เว็บฝากรูปฟรี อัพโหลดรูปฟรี พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง

ดูดวง หมอดู ดวงรายวัน ดูดวงฟรี เนื้อคู่ ไพ่ยิปซี หมอดูแม่นๆ ดูดวงวันเกิด ทำนายรัก ดวงสมพงษ์ ไพ่ทาโรต์ ดวงรายสัปดาห์

  แสดงกระทู้
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 248
31  พระพุทธศาสนา / ข่าวพระพุทธศาสนา-ข่าวธรรมะ / วิบากกรรมประเทศชาติ กรณีศึกษาผ้าป่าหลวงตามหาบัว หายไปไหน? เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2014, 10:45:50 PM
วิบากกรรมประเทศชาติ กรณีศึกษาผ้าป่าหลวงตามหาบัว หายไปไหน?เงินกองทุนผ้าป่าช่วยชาติหายไปไหน? พระธรรมวิสุทธิมงคล หรือ หลวงตามหาบัว พระสุปฏิปันโน แห่ง วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี ซึ่งประกาศก้องแผ่นดินว่า ประโยชน์ของท่าน ได้บำเพ็ญเพียงสำเร็จแล้ว ตามที่มุ่งหวังไว้ในการเป็นพระภิกษุ ผู้มุ่งเผาผลาญกิเลสน้อยใหญ่ บรรลุแล้ว ชีวิตที่มีลมหายใจอยู่นี้ ขอยังประโยชน์เพื่อชาติบ้านเมือง

นับแต่นั้น โครงการผ้าป่าช่วยชาติ ก็ถูกนำมาเผยแพร่ออกสู่สายตาประชาชน โดยมีหลวงตามหาบัว เป็นประธานรับบริจาคเงินสด ทั้งบาท และดอลล่าร์สหรัฐ รวมถึงทองคำ

บารมีของหลวงตาบัวขจรขจายไปทั่วสารทิศ เพียงไม่กี่เดือน ประชาชนก็ได้นำเงินทองคำ มาถวายหลวงตามหาบัวเป็นจำนวนมาก

จากวันนั้น ถึงวันนี้ มีมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาทแล้ว

ข้อวัตรปฏิบัติของพระป่าอย่างหลวงตามหาบัว ที่ยืนยัน จะเป็นแบบอย่างของคนไทยทั้งชาติ ในการปลุกสำนึกให้พี่น้องชาวไทย ปกป้องแผ่นดินแม่

เป้าหมายของ หลวงตาบัว วัดป่าบ้านตาด ในการเรี่ยไรรับเงินบริจาค ก็เพื่อนำเงินและทองคำมาฝากไว้กับคลังหลวง เพื่อเป็นเงินก้นถุงให้กับประเทศ หากเกิดเหตุฉุกเฉิน ก็สามารนำเงิน ส่วนนี้มาใช้ได้

รัฐบาลภายใต้แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ก็ออกมาเป็นตัวตั้งตัวตีประสานเสียงรับความเห็นท่วงทีของหลวงตามหาบัว โดยจัดตั้งโครงการกองทุนไทยช่วยไทย มี "สุพัตรา มาสดิตถ์" ดูแล แต่แล้วโครงการไทยช่วยไทย ก็ยกเลิกไปอย่างไร้เหตุผล

ทว่าผ้าป่าช่วยชาติ ที่มีพระแก่ ๆ อย่างหลวงตามหาบัว ยังคงเดินหน้าต่อไป อย่างไม่หยุดยั้ง เพ่อให้ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้

ครับ ผมไม่รู้ว่า จะพูดอย่างไรถูก สำหรับความมุ่งมั่นในการฟื้นฟูประเทศชาติ หากเปรียบเทียบระหว่างหลวงตามหาบัว กับคณะรัฐมนตรีแล้ว ประชาชนย่อมตัดสินได้ว่า ใครจริงใจ ที่จะช่วยเหลือชาติ ให้พ้นวิกฤติทางเศรษฐกิจกันแน่

ภาพที่ปรากฏต่อสายตาประชาชนในห้วงเวลานี้ ผมกล้าพูดได้ว่า แม้แต่สงฆ์ผู้มีอายุเข้าสู่ปัจฉิมวัย ยังเป็นห่วงเป็นใยต่อประเทศชาติถึงเพียงนี้ แต่รัฐบาลกลับมุ่งเน้นแต่จะ "ขายชาติ" ขายทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า

อีกหน่อย คงขาย "ถั่วดำ" ของรักของคน ปชป. กินกันบ้างล่ะ ฮืม

จะปฏิเสธ จะตะแบง อะไรอีก "ชวน หลีกภัย" ทนายแก้ต่างแก้ไปทุกเรื่อง จนยุ่งเหยิงอีรุงตุงนังไปหมดแล้ว "สนั่น ขจรประศาสน์" ก็คนดี ยิ่งไปกว่านั้น กล่องดวงใจอย่าง "ธารินทร์ นิมมานเหมินท์" ใครจะไปแตะต้องได้

การนำเงินผ้าป่าช่วยชาติของหลวงตามหาบัว ไปใช้ผิดประเภท ก็ส่อแสดงให้เห็นถึงสันดานเอาแต่ได้ มักง่ายเข้าว่า ของรัฐบาลนี้ได้เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะหลักการที่ว่า "ดีใส่ตัว ชั่วโยนให้ชาวบ้าน"

ชวน หลีกภัย ออกมาพูดถึงเรื่องเงินผ้าป่าช่วยชาติว่า รัฐบาลไม่เกี่ยว กระทรวงการคลัง ไม่ได้รับเงินจากโครงการนี้ เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)

รัฐบาลคิดว่า ประชาชนกินแกลบกินหญ้างั้นหรือ?

จึงกล้าออกมาโยนกลองแหกตาประชาชนอีก จริงอยู่ แม้ว่า รัฐบาลโดยกระทรวงการคลัง จะไม่ได้หยิบเงินจากผ้าป่าหลวงตามหาบัว มาใช้โดยตรง

แต่การที่รัฐบาล โดยคณะรัฐมนตรี สุมหัวกันผ่านกฎหมาย "อัปมงคล" ว่าด้วย พ.ร.บ.แบงก์ชาติ ซึ่งแม้แต่ "หม่อมเต่า - จตุมงคล โสณกุล" ผู้ว่าธปท. จะออกมาคัดค้านถึงการ รวมบัญชีของธปท.ไว้เป็นบัญชีเดียวกัน แต่ ครม.ก็ยังตะแบงผ่านกฎหมายได้

รัฐบาลขายชาติ จะปฏิเสธความรับผิดชอบอย่างไร เกี่ยวกับการนำเงินผ้าป่าช่วยชาติไปใช้ผิดประเภท การออกมาอ้างว่า เป็นหน้าที่ของ ธปท. ที่จะดูแลเงินดังกล่าว ให้สมดัง เจตนารมณ์ของผู้บริจาค จึงเป็นเรื่องที่เด่นชัดยิ่งในการปฏิเสธความรับผิดชอบ อย่างหน้าละอายที่สุด

นายกรัฐมนตรีที่ประกาศตัวว่า เติบโตมาจากลูกชาวบ้าน เป็นเด็กวัดเก่า น่าจะแสดงจุดยืนเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ชัดเจน ผมไม่อยากจะเชื่อว่า คนอย่าง ชวน หลีกภัย จะลืมยางข้าว ก้นบาตร ดังนั้น จะต้องแสดงความกล้าหาญ รับผิดชอบต่อเหตุกรณ์ที่เกิดขึ้น

หลวงตามหาบัวท่านก็พูดชัดแจ้งแล้วว่า ต้องการให้นำเงินนั้น เก็บไว้เป็นเงินสำรองของชาติ ไม่ใช่ให้เอาไปใช้หนี้ฝรั่ง ไอเอ็มเอฟ ซ้ำยังระบุด้วยว่า เริ่มเกิดความไม่แน่ใจแล้วว่า เงินและทองคำที่ได้รับบริจาคนั้น รัฐบาลได้นำไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายอย่างไร

เพราะก่อนที่จะนำเงินไปมอบให้รัฐบาล มหาโจรก็อ้างตัวว่า เป็นผู้บริสุทธิ์ นามสกุลตระกูลไม่ได้ด่างพร้อย และก็ไม่เคยตรวจสอบเลยว่า เงินที่มอบให้ไปนั้น จะนำไปใช้เพื่อ กิจการใดแน่

ถึงชั่งโมงนี้ มีคำถามว่า เงินทุกบาททุกสตางค์ และทองคำมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาทนั้น รัฐบาลนำไปเก็บไว้ที่ไหน หรือ ช่วยกันถลุงคนละมือละไม้ ผลาญจนเกลี้ยงไม่เหลือเสียแล้ว

หากอยู่ก็ต้องนำเงินและทองคำมาแสดงให้ประชาชนได้เห็นกันจะจะ เพราะทุกวันนี้ รัฐบาลหมดเครดิต เชื่อถืออะไรต่อไปไม่ได้แล้ว ที่สำคัญต้องเร่งทำความจริงให้ปรากฏ ก่อนที่ประชาชนจะพากันเข้าชื่อถอดถอน รมว.คลังและนายกรัฐมนตรี

นี่ขนาด พ.ร.บ.ฆราวาสปกครองสงฆ์ ยังไม่ผ่านความเห็นชอบเป็นกฎหมายบังคับ ยังเกิดเรื่องระยำต่ำทรามถึงเพียงนี้ได้ หากกฎหมายอัปยศผ่านความเห็นชอบ สถาบันสงฆ์จะ กลายเป็น ธนาคารให้พวกโจรใส่สูท ปล้นสะดม อย่างแน่นอน

เงินประเทศชาติผลาญกันจนหมดเกลี้ยงคนบาปกำลังจ้องฮุบวัด

ผมขอเตือนรัฐบาลคนบาป ระวังนรกจะกินกบาล

ทุกวันนี้ สถาบันหลักของชาติ โดยเฉพาะสถาบันสงฆ์ปั่นป่วนวุ่นวาย ปัจจัยสำคัญส่วนหนึ่ง เกิดจากความอ่อนด้อย เบาปัญญาของฝ่ายการเมือง ที่ไม่เข้าใจวิธีอุปถัมภ์อุ้มชู พระพุทธศาสนาและคณะสงฆ์

โซตัส

ข้อมูล หนังสือพิมพ์ "พิมพ์ไทย" ปีที่ 3 ฉบับที่ 990 ประจำวันจันทร์ที่ 3 เดือนเมษายน พ.ศ. 2543               
32  พระพุทธศาสนา / ข่าวพระพุทธศาสนา-ข่าวธรรมะ / เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ออกมาพูดเรื่องหลวงตามหาบัว พี่แกไม่กลัวนรกจริงๆ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2014, 10:45:16 PM
เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ออกมาพูดเรื่องหลวงตามหาบัว พี่แกไม่กลัวนรกจริงๆ


หลวงตาบัว (2)

สื่อติงหลวงตาบัว
อย่าเอาตัวกลั้วกิเลส
มองธรรมด้วยวิสัยเปรต
จะเป็นเหตุลงโลกันต์

สำนักข่าวต่างดาวเปิดแถลงแจงสี่เบี้ย ว่าด้วยเรื่อง การวิพากษ์วิจารณ์ กรณี "หลวงตามหาบัว" ของสื่อมวลชนในขณะนี้ต่อจากเมื่อวานนี้

อื้อหือ .. เห็นคำพูดของ เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง นักตามหาแก่นธรรม ออกมาพูดเรื่อง หลวงตาบัวแล้ว ต้องยอมรับว่า พี่แกไม่กลัวนรกจริง ๆ

"ไอ้ทิด" ขอฉายหนังซ้ำให้ท่านผู้ชมได้ดูอีกรอบ ด๊อกเตอร์เจิมแก่พ่นว่า

ขณะนี้ หลวงตาบัว วัดป่าบ้านตาด ค่อนข้างร้อน แต่คำว่า นิพพานแปลว่า เย็นและสงบ ซึ่งก็อยากให้ท่านทั้งเย็น สงบ และสว่าง

ท่านบอกว่า เป็นอรหันต์ ก็เป็นห่วงว่า อรหันต์อวดได้หรือไม่ เพราะถ้าเป็นจริงเขาจะไม่อ้าง พระพุทธเจ้าห้ามไว้ แสดงว่า ท่านยังมีกิเลส

อรหันต์แปลว่า หมดซึ่งกิเลส หมดจากโลภ โกรธ หลง จริง ๆ ตอนนี้ท่านเป็นมหาตมะ ซึ่งแปลว่า ผู้มีตนอันยิ่งใหญ่ แต่อย่าให้ผมแปลความหมายลึกซึ้งเลยว่า คืออะไร ผู้ที่ศึกษา เรื่องนี้จะทราบดี

สรุปคำพูดของด๊อกเตอร์เจิมก็คือ แกบอกว่า หลวงตามหาบัว วัดป่าบ้านตาด ยังมีกิเลส และยัง "ร้อน" อยู่ จึงไม่น่าจะเป็นพระอรหันต์

ทีนี้ เราต้องมาตีความกันอีกละครับว่า พระอรหันต์เป็นคนแบบไหนกันแน่ ถึงได้เป็นยากเป็นเย็น และรู้ได้ยากเสียด้วย

ความจริงแล้ว พระอรหันต์นี่ ดูรูปกายภายนอกก้เหมือนกับผู้คนทั่วไปนี่แหละไม่มีอะไรแตกต่าง บางองค์อาจจะเวิ้กว้ากเอ็ดตะโรไปตามเรื่องตามราวเสียด้วยซ้ำ

ขนาด สารีบุตร ที่เป็นพระอัครสาวกเบื้องขวา ท่านยังกระโดดโลดเต้น ถูกพระในสมัยนั้นวิพากษ์วิจารณ์ว่า ไม่เหมาะสม เรื่องรู้ไปถึงพระพุทธเจ้า พระองค์ทรงแก้ว่า พระสารีบุตร เคยเกิดเป็นลิงมาหลายร้อยชาติ ก็เลยติดนิสัยอันนี้มา

พระโมคคัลลานะ อัครสาวกเบื้องซ้ายก็เช่นเดียวกัน ท่านเป็นนักบู๊ เห็นพระสงฆ์อดอยาก ก็อาสาพระพุทธเจ้าพาพระสงฆ์ "เหาะ" ไปบิณฑบาต ในประเทศที่อุดมสมบูรณ์ พระพุทธเจ้าก็ห้ามไว้

ในบางครั้ง ท่านก็อาสาว่า จะใช้ฤทธิ์พลิกแผ่นดิน เอา "ง้วนดิน" ที่อยู่ใต้แผ่นดินมาให้พระฉัน พระพุทธเจ้าก็ทรงห้ามเอาไว้อีกเช่นเดียงกัน

เรื่องวิสัยของ "พระอริยเจ้า" นี่ หยั่งยากครับ คนที่มีกิเลสหนาอย่างเรา ๆ ท่านๆ อย่าไปวิพากษ์วิจารณ์เลย หาเรื่องตกนรกกันเปล่าๆ

สมัยที่ "ไอ้ทิด" บวชเป็นพระ พระเพื่อนด้วยกันรูปหนึ่ง มีตาที่บวชเป็นพระมานานหลายสิบปีแล้ว

ก่อนหลวงตาของพระเพื่อนจะมรณภาพ ญาติก็รับเอาท่านมาจำวัดที่บ้าน เพราะที่วัดไม่มีคนดูแล เนื่องจากแก่มากแล้ว อายุเกือบ 90 ปี ลูกหลานกลัวจะเป็นภาระของพระรูปอื่น ก็เลยรับมาดูแลกันเอง

แล้วหลวงตาก็มรณภาพที่บ้าน ลูกหลานก็ทำพิธีฌาปนกิจกันเสร็จสรรพเรียบร้อย

หลังจากเก็บกระดูกหลวงตาเอาไว้ 2-3 ปี ท่านเชื่อหรือไม่ครับว่า กระดูกของหลวงตา กลายเป็น "พระธาตุ" สุดท้ายลูกหลานต้องไปทำเจดีย์ธาตุบรรจุไว้ที่วัดมาจนทุกวันนี้

ขนาดพระอรหันต์อยู่ในบ้านแท้ๆ ลูกหลานก็ยังไม่สามารถรู้ได้เลย มองท่านเป็นแค่พระหลวงตาแก่ ๆ รูปหนึ่งเท่านั้นเอง

ใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ตามใจ แต่ "ไอ้ทิด" เชื่อเสนอมาว่า หลวงตามหาบัวนี่แหละ "พระอรหันต์ขนานแท้" ที่เชื่อก็เพราะว่า ท่านพูดถึงสภาวธรรม ที่ทำให้คนเป็นพระอรหันต์ ได้ชัดเจนที่สุดในยุคนี้

ที่สำคัญท่านได้ปฏิบัติให้คนพุทธทั้งหลายได้ดูเป็นตัวอย่างอันดี โดยไม่มีกิเลสมาแปดเปื้อนตัวท่านนานกว่า 50 ปีมาแล้ว

อีกทั้งพระฝ่ายสัมมาปฏิบัติทั่วประเทศไทย รู้ภูมิธรรมสูง ๆ ในประเทศไทยหลายร้อยรูป ท่านก็รับรองเป็น "มติ" เดียวกัน ไม่ใช่ว่า หลวงตาท่านเอ่ยอ้างขึ้นมาลอย ๆ โดยไม่มีการ รองรับกันแบบที่ ด๊อกเตอร์เจิม เขาคิดนะครับ

อีกเรื่องหนึ่ง ที่ อาจารย์ สมชาย กุรุสวนสมบัติ หรือ คุณซูม แห่ง น.ส.พ.ไทยรัฐ ท่านกลัวว่า หลวงตาจะเสื่อมเสียพระ เชื่อคำยุยงของลูกศิษย์ลูกหา และได้เขียนหารือมา 2 ตอนนั้น

"ไอ้ทิด" ก็รู้สึกชื่นชมในความห่วงใย ของ "คุณซูม" เป็นอย่างยิ่ง

แต่ในทางธรระของชาวพุทธนั้น มีคติอยู่ข้อหนึ่งว่า ธรรมะเป็นของบริสุทธิ์อยู่ตลอดเวลา ไม่มีอะไรมาแปดเปื้อนได้

ในนิทานเซ็น อาจารย์เซ็นเขายังพูดว่า "สิ่ง ๆ นี้ ไม่มีอะไรสามารถทำให้เศร้าหมองไปได้"

หลวงตามหาบัวท่านเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับสภาวธรรม หรือ พูดอีกนัยหนึ่งก็คือ ตัวท่านคือธรรม จึงไม่มีวันเศร้าหมองไปได้หรอก

"บัว" ถึงแม้จะเกิดขึ้นจาก "ตม" แต่เมื่อผุดขึ้นมาแล้ว ย่อมจะไม่กลับไปเป็นโคลนตมอีกเลย

ลูกฟุตบอลปาเข้าผนัง เด้งแรงขนาดไหน ระวังตัวกันให้ดีเถอะ!!

หนังสือพิมพ์ "พิมพ์ไทย"ปีที่ 3 ฉบับที่ 1049 ประจำวันอาทิตย์ที่ 28 เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2543               
33  พระพุทธศาสนา / ข่าวพระพุทธศาสนา-ข่าวธรรมะ / เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ผู้ไล่ล่าหมู่สงฆ์ เด่นชัดยิ่งกรณีหลวงตามหาบัว เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2014, 10:44:40 PM
เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ผู้ไล่ล่าหมู่สงฆ์ เด่นชัดยิ่งกรณีหลวงตามหาบัว วัดป่าบ้านตาดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีการแฉกันสะบั้นหั่นแหลกว่า รัฐบาลใช้ "วิชามาร" ตอบโต้ฝ่ายคัดค้านการรวมบัญชีทุกวิถีทาง

มีทั้งเปิดรายการ "ตามหาแก่นธรรม" ของ ดร.เจิม ถล่มหลวงตาบัว ประเด็นเป็นอรหันต์ ไม่เป็นอรหันต์ ซึ่งคนที่ทนดูรายการเฮงซวยนี้ไม่ไหว โทรมาด่าเช็ดเม็ด ไม่รู้ว่า ดร.เจิม แกนอนสะดุ้งบ้างหรือเปล่า

เอาง่าย ๆ นะครับว่า หลวงตามหาบัวท่านบวชมาเกือบ 70 ปีศีล 227 ข้อ ท่านบริบูรณ์ขนาดไหน ลองไปถามคนที่ใกล้ชิดหลวงตาก็จะรู้กันเอง

ยิ่งเรื่องการผิดศีลข้อใหญ่ คือ ปาราชิก นั้น พระมหาเถระระดับหลวงตามหาบัว ท่านไม่พลาดท่าง่าย ๆ หรอกครับ ที่ท่านต้องพูดถึงเรื่องการได้ธรรมะของท่านขึ้นมาตอนนี้

เป็นเพราะว่า ท่านมองเห็นว่า ศาสนาพุทธกำลังเสื่อมสุด ๆ

ชาวพุทธส่วนใหญ่แทบไม่เชื่อว่า มรรค ผล นิพพาน มีจริง

คล้ายกับว่า หลังพระพุทธเจ้าปรินิพพานไปแล้ว นับจากนั้น มา พระอริยะเจ้าก็สาบสูญไปจากโลกนี้ทันที

ขนาดพระสงฆ์ไทยทุกวันนี้ มีบางรูปก็เชื่อเช่นนั้น แม้แต่พระสุเมธาภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดปทุมฯ ท่านยังบอกว่า สมัยนี้ พระอริยเจ้าระดับโสดาบันยังไม่มี และจะไปมีพระอรหันต์ได้ อย่างไร

มองเข้าไปในศาสนาพุทธแล้ว "ไอ้ทิด" ให้รู้สึกเศร้าใจอยู่ลึก ๆ เพราะพระสงฆ์ทุกวันนี้ มุ่งเรียนรู้ เพื่อแสวงหาลาภสักการะเป็นส่วนใหญ่ ที่มีปฏิบัติกันอย่างจริงๆ เพื่อหวังมรรค ผล นิพพานจริง ๆ นั้น มีน้อย จนแทบนับองค์ได้

พระสงฆ์กำลังถูกกระแสโลกกลืนโดยไม่รู้ตัว เมื่อตัวเองไม่ปฏิบัติหรือปฏิบัติไม่ได้ ก็เลยพาลไม่เชื่อไปโน่นเลย

หลวงตาบัว วัดป่าบ้านตาด ท่านเคยเทศน์ว่า ทีเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่ดี เห็นโฆษณากันได้ ทีเรื่องดี ๆ เรื่องเป็นมงคลแก่โลก ทำไมจะโฆษณากันไม่ได้

แม้จะไม่ถูกต้องด้วยพระธรรมวินัย แต่หลวงตาท่านยอมตกเป็น "เป้า" เพื่อให้คนหันมาพิสูจน์ในสัจธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า จะได้ลดละกิเลสของตนเองกันเองบ้าง

หลวงตาท่านอายุ 86 ปี แล้ว อยู่ไม่อีกกี่วัน ท่านก็ต้องละสังขาร ดังนั้น ท่านจึงไม่รู้สึกหวั่นเกรง ที่จะต้องประกาศธรรม เพื่อให้สังคมชาวพุทธเราได้รับรู้ถึงสัจธรรม แล้วจะได้เข้ามา พิสูจน์กันในโอกาสต่อไป

อีกเรื่องหนึ่งที่หลวงตาท่านพูดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ท่านบอกว่า มีการสั่งการจากรัฐบาล ไม่ให้ข้าราชการเข้าร่วมกับกิจกรรมของหลวงตา

เราเชื่อว่า ไม่ว่าจะปิดกั้นกันอย่างไร ความจริงก็คือความจริงวันยังค่ำ ที่ว่ารัฐบาลจะเอาเงินแผ่นดินออกไปใช้ โดยที่ประชาชนไม่เห็นด้วย

เอาเป็นว่า รัฐบาลมีอำนาจ จะทำการณ์เช่นไรก็ได้ เมื่อได้เงินออกมาแล้ว น่าจะจัดสรรปันส่วนไปช่วยเหลือคนยากคนจน และเกษตรกรบ้าง

ทำไมรัฐบาลจึงไม่คิดช่วยเหลือคนระดับล่างบ้างเลยล่ะ รึว่า ประชาชนในบ้านนี้เมืองนี้ ถ้าไม่ใส่สูท รัฐบาลจะไม่ช่วยเหลือ

ทางด้าน พรรคไทยรักไทย เขาก็ออกมาแฉว่า การรวมบัญชีดังกล่าว รัฐบาลกำลังทำลายแบงก์ชาติโดยตรง เพราะทำให้แบงก์ชาติ "ขาดวินัยทางการเงินอย่างร้ายแรง"

โดยเฉพาะเรื่องการยุบ "ทุนรักษาระดับ" ซึ่งแต่เดิมนั้น ถ้ามีคนเอาเงินเข้ามา 1 เหรียญดอลลาร์ ก็จะต้องแลกเป็นเงินบาท 39 บาท คือ ใช้ระบบ 1:1 แต่ต่อไประบบนี้ ได้ถูกยกเลิกไป โดยปริยาย

ข้อสำคัญการยกเลิกระบบ 1:1 ดังกล่าว ทำให้แบงก์ชาติไม่ทราบว่า มีเงินตราต่างประเทศเข้ามากี่มากน้อย เอามาใช้เพื่ออะไร?

ในทางตรงข้าม ถ้ามีเงินไหลออก แบงก์ชาติก็จะไม่มีปัญญารับทราบเหมือนกัน

ตรงนี้แหละครับ ที่จะทำให้กลไกการเงินของประเทศไทย "พิการ" เพราะเราไม่สามารถควบคุมกลไกการเงินภายในประเทศได้

หรือถ้าจะพูดให้ชัดก็คือ กลไกการเงินในประเทศไทย จะถูกกำหนดโดยฝรั่งอย่างสิ้นเชิง

หากฝรั่งมันอยากจะ "กระทืบไทย" มันก็แกล้งกระชากเงินออก โดยที่แบงก์ชาติ ไม่สามารถรับรู้ และช่วยเหลืออะไรเมืองไทยไม่ได้เลยแม้แต่น้อย

ถ้ากฎหมายตัวนี้ผ่านสภาออกมาจริง เราจะเป็น "ทาส" โดยสมบูรณ์แบบ

เตรียมลบชื่อประเทศไทย ออกจากแผนที่โลกไปได้เลย

ข้อมูลจาก หนังสือพิมพ์ "พิมพ์ไทย" ปีที่ 3 ฉบับที่ 1051 ประจำวันอังคารที่ 30 เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2543                
34  พระพุทธศาสนา / ข่าวพระพุทธศาสนา-ข่าวธรรมะ / รายการทีวีตามหาแก่นธรรม ของเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ปรามาสหลวงตามหาบัว เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2014, 10:44:06 PM
รายการทีวีตามหาแก่นธรรม ของเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง (ลิ่วล้อประชาธิปัตย์) ปรามาส หลวงตาบัว วัดป่าบ้านตาดเนื้อความ : ข้อข้องใจเกี่ยวกับหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน

ถาม: ทำไมหลวงตาบัว จึงประกาศองค์เป็นพระอรหันต์ ผิดหรือไม่ พระอรหันต์ต้อง มีเมตตา ไม่โกรธและมีกิริยาอาการสงบเสงี่ยมใช่หรือไม่
   
ตอบ: ในพระไตรปิฎกได้กล่าวไว้ว่าพระพุทธเจ้าทรงยืนยันความเป็นพระอรหันต์ชองพระองค์ให้แก่บุคคลต่าง ๆ หลายครั้งหลายหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากพรองค์ตรัสรู้ใหม่ๆ ขณะเสด็จไปโปรดปัญจวัคคีย์ประโยคแรกที่พระองค์ตรัสตอบพราหมณ์ผู้เดินสวนทางมาว่า “เราไม่มีครูอาจารย์ เราตรัสรู้เป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้าด้วยตัวเราเอง” จากนั้นก็ได้ทรงยืนยันพระองค์เองต่อปัญจวัคคีย์อีก ท่านเหล่านั้นเกิดความเลื่อมใสพร้อมที่จะรับฟังคำสั่งสอนของพระองค์ สุดท้ายก็ได้ผลที่ดีเป็นลำดับ ๆ มา
       
ในพระวินัยท่านแสดงไว้ว่า ภิกษุใดอวดอุตริมนุสสธรรมอันไม่มีจริงในตน ต้องอาบัติปราชิก แต่ถ้ามีจริงในตน ต้องอาบัติปาจิตตีย์ แต่ถ้ามีจริงในตนและไม่ได้กล่าวเพื่อความโอ้อวดพร้อมทั้งกล่าวเพื่อประโยชน์และความสุขแล้ว ไม่ปรากฏว่าเป็นอาบัติหรือความผิดธรรมวินัยข้อใดเลย
           
ผลไม้ลูกหนึ่งเมื่อผู้เป็นเจ้าองไม่ต้องการนำไปเพาะปลูกให้เป็นพืชพันธุ์ขึ้นมาอีก  ก็ย่อมทำลายเมล็ดพร้อมทั้งเชื้อในเมล็ดนั้นไป เช่นผลมะม่วงเป็นต้น เมื่อทำลายเมล็ดและเชื้อในเมล็ดนั้นแล้ว นำไปปลูกอย่างไรก็ไม่อาจงอกขึ้นได้อีก ส่วนที่เหลืออยู่คือเปลือกและเนื้อก็ยังเป็นมะม่วงลูกเดิม หาได้เปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่นไปไม่ ถ้าเคยหวานก็คงหวานอยู่ ที่เคยเปรี้ยวเคยมันก็ยังคงลูกเดิม แต่หลักใหญ่คือ เชื้อที่จะไปเป็นพืชพันธุ์ก็ได้ถูกทำลายหมดไปโดยสิ้นเชิงแล้ว จิตใจก็มีลักษณะเช่นเดียวกับเมล็ดผลไม้นั้น ร่างการและกิริยาท่าทางต่าง ๆ ก็เปรียบเสมือนเปลือกและเนื้อผลไม้นั่นเอง จิตที่ได้ชำระเชื้อที่จะนำไปสู่ภพกำเนิดใด ๆ จนหมดไปแล้วย่อมไม่กลับกำเริบอีก แต่ร่างกายและกิริยาท่าทางต่าง ๆ ก็ย่อมเป็นไปตามอุปนิสัยดั้งเดิมไม่ได้ถูกทำลายไปด้วย พระอรหันต์จึงมีกิริยาท่าทางแตกต่างไปจากความรู้ความเห็นของเรา

ถาม: การที่หลวงตาออกมาคัดค้านการรวมบัญชี เป็นกิจของสงฆ์หรือไม่
   
ตอบ: พระพุทธเจ้าทรงแสดงปัจฉิมโอวาทว่า “ท่านทั้งหลายจงยังประโยชน์ตนและประโยชน์โลกให้ถึงพร้อมด้วยความไม่ประมาทเถิด” กิจของสงฆ์ผู้เป็นปุถุชนก็ควรแก่การศึกษาและปฏิบัติเพื่อความรู้ยิ่งเห็นจริงในธรรมทั้งหลาย กิจของสงฆ์ผู้บรรลุสัจจธรรมแล้ว ก็เป็นไปตามควรแก่วาสนาของแต่ละองค์ ๆ ไม่เหมือนกัน แต่ความมุ่งหมายเพื่อความสุข ความเจริญแก่สัตว์โลกนั้นเหมือนกัน พระพุทธเจ้าเสด็จไปห้ามกองทัพที่จะรบราฆ่าฟันกันหลายครั้ง และทรงแสดงธรรมเกี่ยวกับการบ้านการเมืองไว้อีกมากมาย ทั้งทางเสื่อมและทางเจริญ ทรงแสดงถึงลักษณะการปกครอง ลักษณะของเสนาอำมาตย์ ขุนคลัง ขุนพล ผู้วินิจฉัยคดี ฯลฯ เหล่านี้เป็นต้น  การกระทำต่าง ๆ ของหลวงตา ยังไม่ปรากฏว่านอกเหนือไปจากแนวทางของพระพุทธเจ้าเลยแม้แต่น้อย

ถาม: ไหนว่าศาสนาสอนให้มีความเมตตาต่อกัน แล้วการที่ออกมารวบรวมรายชื่อเพื่อถอดถอนนายธารินทร์ เป็นการมีเมตตาหรือ การกระทำดังกล่าวไม่กลัวบาปหรือ

ตอบ:  คนไข้ที่เป็นโรคระบาดอย่างรุนแรง ถ้าไม่รีบรักษาให้หาย คนไข้นั้นอาจถึงตาย และโรคนั้นอาจลุกลามไปเป็นอันตรายต่อผู้อื่นอีกมากมาย นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญต้องใช้วิธีการต่าง ๆ ทั้งหนักและเบา อาจถึงขั้นผ่าตัดหรือจับคนไข้ผูกมัดไว้แยกให้อยู่ต่างหากจากคนอื่น ฯลฯ ด้วยความหวังว่าคนไข้นั้นจะหาย คนอื่นจะไม่ได้รับอันตราย นายแพทย์ผู้ลงมีดผ่าตัดก็ดี ผู้ลงมือผูกมัดคนไข้ก็ดี มีความเมตตาและหวังดีต่อคนไข้และส่วนรวมหรือไม่

ถาม:ขณะนี้หลวงตาต้องการอะไรกันแน่ การที่หลวงตาบอกว่าต้องให้ใช้ธรรมนำหน้านั้นหมายความว่าอย่างไร

ตอบ: คำว่ารู้ธรรมอย่างย่อๆ ก็คือ รู้ความเสื่อม เหตุของความเสื่อม รู้ความเจริญและเหตุของความเจริญ เมื่อรู้แล้วจึงปฏิบัติเพื่อละเหตุแห่งความเสื่อมและปฏิบัติให้ถึงความเจริญ พระพุทธเจ้าและพระสาวกท่านจึงนำธรรมเหล่านี้มาอบรมสั่งสอนประชาชน เช่นการกระทำอย่างนั้น ๆ เป็นเหตุแห่งความเสื่อม อย่าทำเด็ดขาดถ้าฝืนทำลงไปต้องได้รับผลที่ใคร ๆ ไม่ปรารถนาอย่างแน่นอน ควรทำอย่างนี้ ๆ จะเป็นความเจริญแน่ๆ ถึงจะยากลำบากก็ควรทำ เพราะจะได้รับผลสมความปรารนา ทำผิดพลาด ให้รู้ตัวและยอมรับความผิดพลาดนั้นตามความจริงไม่ใช่ปิดบังซ่อนเร้น ซึ่งจะทำให้แก้ไขได้ยากยิ่งขึ้น ความที่ตรงต่อความจริงนั้นก็คือตรงหลักธรรมนั่นเอง ที่หลวงตาบัว วัดป่าบ้านตาด ท่านนำธรรมมาแนะนำตักเตือน ก็เพื่อปลูกสติปัญญาทุกฝ่ายให้ระลึกถึงความผิด-ถูก ดี-ชั่ว ความเสื่อม-ความเจริญ ตามที่ปรากฏอยู่ขณะนี้เป็นต้น               
35  พระพุทธศาสนา / ข่าวพระพุทธศาสนา-ข่าวธรรมะ / รัฐบาลมหาภัยต้มหลวงตามหาบัว (รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พรรคประชาธิปัตย์) เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2014, 10:43:21 PM
รัฐบาลมหาภัยต้มหลวงตามหาบัว (รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พรรคประชาธิปัตย์)ที่วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานีวานนี้ (24 พ.ค. 2553) นอกจากบรรดาญาติโยม และศิษย์ หลวงตาบัว วัดป่าบ้านตาด ญาณสัมปันโน ที่สนใจเข้ารับฟังธรรมจากหลวงตาตามปกติแล้ว ยังคลาคล่ำไปด้วยสื่อมวลชนทุกแขนง

ผิดปกติเพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของหลวงตาบัวในวันที่กระทรวงการคลังจัดประชาพิจารณ์รวมบัญชีธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งหลวงตาไม่เห็นด้วย ภายหลังจากฉันเช้าแล้ว หลวงตามหาบัวจึงได้เทศนาต่อผู้เข้ารับฟังธรรม มีใจความว่า".....กระทรวงการคลังไม่มีปัญหาอะไรกับเรา เราไม่มีปัญหาอะไรกับกระทรวงการคลังนี่นะ เราก็เป็นพระจะไปตั้งปัญหาอะไรกับใคร นอกจากที่เข้ามาอยู่กับศาสนากับธรรมเท่านั้น มันก็มีเรื่องเท่านั้นละ อย่างกิเลสเข้ามายุ่งกับใจกับธรรม ธรรมก็ฟัดหัวกิเลสไปเลยนั่นละ กิเลสเป็นข้าศึกของธรรมกับกิเลสต้องขัดกัน นี้ทางโลกทางธรรมก็เหมือนกัน ถ้าทางโลกสกปรก ธรรมก็ชะล้างลงไปนั่น ก็มีเท่านั้นเอง

หลวงตามหาบัว นี้มานำพี่น้องทั้งหลายนี้ เอาธรรมล้วนๆ มานำนะ ไม่ได้เอาพิษเอาภัยมาใส่บ้านใส่เมือง ของเรานะ เราจึงไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อผู้ใด ..เวลานี้ที่ปกครองบ้านเมืองนี้ก็ตั้งให้รัฐบาลเป็นอันดับหนึ่งสำหรับปกครองบ้านเมือง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรดูแลลูกเต้าทั้งหลายจะปกครองประการใดบ้าง พระองค์ก็ทรงดูแลด้วยพระเมตตาตลอดเวลา ทีนี้พวกเรา ซึ่งเป็นผู้นำของชาติบ้านเมืองเรียกว่าลูกพี่เบิ้มก็คือ วงราชการต่างๆ ที่พี่น้องชาวไทย มอบความไว้วางใจให้ เราจะดำเนินงานแบบไหนจะเป็น ไปเพื่อความเจริญรุ่งเรือง ของชาติไทยหรือจะเป็น การทำลายชาติไทยกลืนบ้านกลืนเมืองก็ต้องพิจารณา

เราซึ่งเป็นชาวพุทธ ต้องมีความกลมกลืนสามัคคีกัน อย่างนี้เป็นเรื่องชาติไทยซึ่งเป็น ลูกชาวพุทธ ทีนี้มาแตกมาแยกมาแบ่งสรรปันส่วนกินนั้นกลืนนี้อย่างนี้ไม่ใช่ชาติไทย พวกนี้พวกเปรตพวกผีพวกโจรพวกมารพวกมหาภัย อยู่ในจุดไหนนั้นคือมหาภัยอยู่จุดนั้น จะทำลายชาติบ้านเมืองได้คือ จุดนั้นเอง ให้พากันระมัดระวังทุกคนนะ

เราเป็นเจ้าของสมบัติคือ "ชาติไทย" ของเรานี้เป็นสมบัติของทุกคน สมบัติที่เรารักษา ก็เป็นสมบัติของพี่น้องชาวไทยด้วยกันทุกคนๆ ต่างคนต่างรักษาด้วยความเข้มงวดกวดขัน อย่าให้โจรให้มารให้มหาภัยเข้ามากลืนมากินได้นะเราเป็นเจ้าของสมบัติ แม้แต่เขาอยู่ในบ้าน โจรมารใดที่จะมาปล้นมาชิงของ เขานี้ เขายังต่อสู้เห็นไหมน่ะ นี่เป็นความชอบธรรมของเจ้าของทรัพย์ ต้องได้ปฏิบัติอย่างนั้นต่อโจรต่อมาร โจรมารเป็นผู้ผิด เจ้าของ สมบัติไม่ได้ผิด อันนี้ก็เหมือนกัน สมบัติของชาติไทยเราไม่ได้ผิด คนไทยของเราซึ่งเป็นเจ้าของไม่ได้ผิด ผู้ที่เข้ามาล่วงล้ำเข้ามากลืนมากินนั้นและคือผู้ผิด นั่นคือ "มหาภัย" ให้จำไว้ทั่วหน้ากันทุกคนนะ นี่คือธรรมสอนกลางๆ อย่างนี้นะไม่ผิด...ชาติไทยของเราเป็นชาติที่อิสระมาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์กาลไหนๆ มานานสักเท่าไร สมบัติเงินทองข้าวของเฉพาะอย่างยิ่งคลังหลวงของเรานี้เป็นหัวใจของชาติไทยเราทั้งชาติ นี้ละ ต่างคนต่างเป็นเจ้าของด้วยกัน คน 62 ล้านเป็นเจ้าของสมบัติอันนี้ทุกๆ คนไปเลย แล้วเรายังจะยอมอยู่เหรอ? ให้มหาภัยเข้ามากลืนเอาอย่างสดๆ ร้อนๆ ในตับปอดของคน 62 ล้านนี้ ฟังให้ดี ต้องเด็ด! ถึงคราวเดียวต้องเด็ด ไม่เด็ดไม่ได้ ...

สมบัติของไทยคืออะไร คือ "คลังหลวง" ไม่ใช่ที่อื่นที่ใดนะ คือคลังหลวงนั่นแหละ เป็นสมบัติของ ชาติไทย เป็นหัวใจของชาติไทย ชาติไทยของเรายืนยงมั่นคงมาตลอดทุกวันนี้ก็คือ บรรพบุรุษรักษาหัวใจของชาติไทยเราไว้ ไม่มีใครมาแตะต้องกฎหมายข้อใดก็ไม่เคยมารุกล้ำนะ ไม่เคยมาทำลาย รักษากันมาตลอดด้วยกฎหมายซะด้วยนะ ตั้งรัฐบาลชุดไหนขึ้นมาก็ไม่มีรัฐบาลชุดไหนเข้ามาล่วงล้ำหัวใจตับปอดของชาตินี้ไปเลยแต่ปรากฏว่ารัฐบาลชุดนี้มันเป็นยังไง? มันถึงล่วงล้ำเข้ามา มันโหดมันร้ายเหลือประมาณหรือ รัฐบาลชุดนี้ก็เป็นรัฐบาลมหาภัยของชาตินะซิ จะเป็นคุณของชาติได้ยังไง จะสมควรที่เป็นผู้นำได้ยังไง เมื่อเข้ามากอบโกยเอาสมบัติของชาติไปละเลงน้ำยาทาคนชาติไทยตายทั้งชาติ มีความหมายอะไร มันบัดซบนะ ความคิดเด็กตามบ้านเขาก็ไม่ได้คิดเขาไม่ได้ ทำอย่างนี้นะ เราเป็นผู้ใหญ่เราจะนำชาติบ้านเมือง ทำไมจึงจะกลายเป็นมหาโจรมหาภัยมากลืนบ้านกลืนเมืองอย่างนี้ก็เรียกว่าเลวที่สุดนะ นี่ฟังเสียงโหวดของธรรม ธรรมสอนอย่างนี้ เราสอนโดยตรงไม่ได้ผิด ผิดบอกว่าผิด ถูกบอกว่าถูกอย่างนี้แหละ..

นี่เงินของเราเวลานี้กำลังกีดกันด้วยวิธีการต่างๆ ตามที่เราทราบมาว่ารัฐมนตรีอะไร ปรึกษาหารือประชุมกันตกลงกันแล้วว่าเงินหลวงตาบัวนี้ไม่ให้เข้าในชาติ ไม่ให้เข้าในคลังหลวงเพราะเหตุไร? เขาก็บอกว่าเพราะหลวงตาบัวได้เซ็นลายลักษณ์อักษรแล้วว่าได้มอบธนาคารฝ่ายอะไรเกี่ยวกับเรื่องเมืองนอกเมืองนา เอ้า เพียงเข้าใจกันแค่นี้ก็แล้วกัน เข้าใจเอาว่าไม่เข้าสู่คลังหลวงแค่นี้ก็แล้วกัน หลวงตาบัวเซ็นมาแล้ว การเซ็นมานี้หลวงตาบัวก็ตอบทันทีเลยว่า หลวงตาบัวถูกต้ม จะถูกต้มจากธนาคาร แผนกไหนก็ตามต้องเป็นเรื่องของธนาคารเป็นเรื่องใหญ่ ให้เอาเงินเราแฉลบไปไว้ นอกถุงนี่นะ แล้วมาประกาศบอกเราว่าเงินเข้าแล้วตามจุดที่หลวงตามุ่งหมาย ฟังซินะ ใครต้ม? ถ้าไม่ใช่ทางธนาคารต้มหรือรัฐบาลต้มเราจะเป็นใครไป ฟังให้ดีทุกคนนะนี่หลักความสัตย์ความจริง ธรรมเป็นอย่าง นี้จะให้เราพูดว่ายังไง เมื่อเวลาเขาเอาไปแล้วเขาก็มาต้มเราให้เราเซ็น ก็เราไม่รู้ธนาคารว่าแผนกไหนเก็บยังไงๆ เราถามตั้งแต่ว่าเป็นจุดที่เราต้องการคือ "คลังหลวง" ที่เป็นคลังเก็บของ ชาติบ้านเมืองมาดั้งเดิมใช่ไหม? เขาบอกว่า ใช่ ฟังชิขนาดนั้น ต้มไหม? ต้มหลวงตาบัวไหม? ต้มศาสนาไหมต้มธรรมไหมต้มพี่น้องชาวไทยไหม? พิจารณาซิ เราก็ต้องเซ็นให้ซิเมื่อว่าถูกจุดมุ่งหมายของเราแล้วเราก็ต้องเซ็นให้ เราก็มาประกาศก้องให้พี่น้องทั้งหลายทราบว่า เงินนี้เข้าสู่ คลังหลวง เรียบร้อยแล้ว เรียบร้อยแล้ว ครั้งต่อมาก็อุบายวิธีการวิธีกินวิธีโกงวิธีกลืนมันก็แยบออกมาซิ มาเพื่อเป็นกำแพง เอาเงินหลวงตาบัวนี้ไปเป็นกำแพง เป็นกำแพงกั้นคลังใหญ่ไว้สำหรับที่จะกลืนก็ได้นี่นะ ไม่กั้นไว้เพื่อกลืนจะกั้นไว้เพื่ออะไร เด็กมันก็รู้นี่นะ ไม่จำเป็นต้องหากฎหมายมายืนยันกัน ธรรมละเอียดยิ่งกว่ากฎหมาย รู้กันทันทีๆ...

เป็นยังไงกลอุบายวิธีการต่างๆ ของรัฐบาลที่ว่ารักษาชาติประเทศไทยเวลานี้หรือจะกินชาติไทยสดๆ ร้อนๆ หาอุบายวิธีกันเงิน แม้แต่เงินของชาติทั้งหมดนี้ก็ไม่ยอมให้เข้าสู่คลังหลวง กันเอาไว้ๆ เพื่อจะกลืนก้อนใหญ่นี้ จำให้ดีนะพี่น้องทั้งหลายนะ เอ้า เอาให้ถึงใจ ทุกคนนะ นี่ละ กลกิน กลโกงกลอุบายต่างๆ มาหาว่าเราเป็นผู้ผิด ผู้มัน มันแยกออกไป เป็นเรื่องต้มตุ๋นละมันไม่ได้บอกว่ามันต้มตุ๋นเรานะ แล้วเราเซ็นก็เซ็นตามที่เราต้มตุ๋น เมื่อเรารู้ตัวแล้วเราก็พลิกตัวกลับให้เข้าสู่จุดนี้มันไม่ยอมพลิก มันไม่ยอมแก้ มันว่าเราเซ็นแล้ว นี้ยิ่งเลวมากนะพวกนี้นะรัฐมนตรีไหนก็ตามเถอะ รัฐมนตรีไหนก็ลูกของคนไทย นั้นแหละ แล้วอยู่ในชาติไทย ถ้าหากว่าเป็นลูกชาวพุทธ ถ้าไม่ใช่เป็นลูกชาวเปรตชาวผีชาว มหาโจรมหาภัยกินบ้านกินเมืองมันก็มีเท่านั้นนะ นี่ละเรื่องกีดเรื่องกันมีทุกแง่ทุกมุมออกมาทางไหนมีแต่เรื่องกีดเรื่องกันทั้งเพื่อไม่ให้เงินของคนทั้งชาติเข้าสู่คลังหลวง ซึ่งคู่ควรกันกับเงินของชาติ มันไม่ยอมให้เข้า มันจะไม่ได้กลืนไม่ได้กินเงินจำนวนนี้น่ะ มันจะกลืนจะกินให้ได้พี่น้องชาวไทยว่าไง? เจ้าของสมบัติของเงินก้อนนี้เป็นยังไง? คิดยังไงบ้าง? เอ้า ให้คิดซะนะ เราสอนอุบายวิธีการไว้ทุกๆ อย่าง เรานี่ไม่ไปว่ากันใครละ เราสอนตามอรรถตามธรรม ผิดบอกว่าผิด ถูกบอกว่าถูก จึงเรียกภาษาธรรม พูดอย่างอื่นไปไม่ได้ ไม่เรียกว่าธรรม พูดอย่างนี้ตรงไปตรงมา เราไม่ได้เป็นข้าศึกต่อผู้ใด เรามานำชาติบ้านเมือง สะเทือนไปทั่วประเทศไทยของ เราดีไม่ดีกระเทือนไปเมืองนอกนู่น การนำพี่น้องชาวไทยของเราเพื่อนำเงินเหล่านี้เข้าสู่คลังหลวงหนุนชาติไทยของเรา คือคลังหลวงเป็นหัวใจของชาติ แล้วก็ถูกกีดถูกกันด้วยพวกเปรตพวกผีมหาโจรมารเวลานี้ละ นี่ก็คนเขาก็พูดมากแล้ว เราก็เอาตามคนเขาพูด ถึงไม่เอาตามคนเขาพูด เราพูดเองมันก็จะผิดไปไหน แต่นี้เราเอาคำพูดที่เขามาพูดว่า

เวลานี้รัฐบาลชุดนี้โหดร้ายมากเขาว่ายังงั้นนะ ฟังซิ ไปกู้ยืมเงินเขามากี่แสนล้านแล้ว ก็เอาเงินทั้งหลายนั้นเข้ามาทับประชาชนชาวไทยของเรา ซึ่งหนักอยู่แล้วด้วยหนี้สินที่รัฐบาลต่างๆ ชุดนั้นชุดนี้ตั้งขึ้นมา ชุดไหนก็มากู้เงินยืมเงินๆ เงินกว้านเข้าในกระเป๋าใครไปรู้ได้ หากินด้วยการกู้ยืม หากินด้วยการกู้ยืมเขาว่าอย่างนี้ พอกู้ยืมมาแล้วก็ทำ ประดับร้านเล็กๆ น้อยๆ ว่ารัฐบาลได้เงินมา มาสร้างอันนั้นสร้างอันนี้หลอกตาโลกเขาประดับร้าน ส่วนจะกลืนกินมันไม่ได้บอก นี่ละเขาว่ายังงั้นจะให้ว่ายังไง เป็นยังไงคนชาติไทย ของเรามันโง่ทุกคนเหรอ ฉลาดแต่วงรัฐบาลอย่างเดียวเหรอ เอ้า ไปพิจารณาเทียบ เคียงกันซิ

รัฐบาลอย่างเดียวหรือรักษาชาติ หรือกลืนชาติ คนไทยเราเป็นผู้รักษาชาติอยู่เวลานี้ รู้กันทุกคนนี่นะ นี่ละเรื่องราวมันหนักขนาดไหน นี่ประชาชนเขามาพูดให้ฟัง เขาก็เอาความจริงมาพูด พวกนี้พวกนักกฎหมายมีน้อยเมื่อไรลูกศิษย์ ของเราเต็มกรุงเทพฯ เต็มเมืองไทยนั่น กระทรวง ไหนที่ไม่ใช่ลูกศิษย์ของเราไม่มี เรียกว่าเรามีลูกศิษย์ทุกกระทรวง เขาแจงออกมาถึงเรื่องวงราชการ กินสินสกปรก สร้างความสกปรกใส่บ้านใส่เมือง เขาพูดออกมาอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

เราฟังแล้วเราสลดสังเวช แล้วทีนี้เขาก็บ่นเข้ามาว่าวงรัฐบาลไหนก็สู้วงรัฐบาลปัจจุบันนี้ไม่ได้ เข้าอีกนะรัฐบาลปัจจุบันนี้ นี่เวลาหลวงตาไปหา เงินมาแทบเป็นแทบตาย พาคนไทยทั้งชาติหา เงินมา รัฐบาลมันไม่ได้มองดูสตางค์หนึ่งมันไม่ได้มาส่งเสริมเลย นั้น นี่อันหนึ่ง จากนั้นมันก็มาทำประชดคนไทยทั้งชาติประชดหลวงตาบัว เขาว่า อย่างนั้นนะ ไปกู้ยืมเงินมาเท่าที่เราทราบมาว่าสองแสนล้าน ฟังซิน่ะ เอามาทับเมืองไทยเราอีก เมืองไทยนี้ติดหนี้ติดสินแบนอยู่แล้วจากรัฐบาลต่างๆ ที่ไปกู้ยืมเงินมาจำนวนมากน้อยเพียงไร แล้วพวกประชาชนเป็นผู้ใช้หนี้ใช้สิน ใช้ยังไม่เสร็จ เอ้า รัฐบาลนี้ตั้งขึ้นมา แล้วก็มากินมากลืนอีก เอาหนี้มาทับหัวชาติไทยเราอีก แล้วยิ่งรัฐบาลชุดนี้ยิ่งเอาใหญ่ เขาว่ายังงั้นนะ เขาพูดอย่างนี้ละ

รัฐบาลชุดนี้เป็นมหาภัยเป็นมหายักษ์ ไม่มีใครเกินรัฐบาลชุดนี้ เขาว่ายังงั้น นี่ไปกู้ยืมเงินเขามา ทราบว่าสองแสนล้าน แล้วเงินสองแสนล้านนี้กับดอกมันติดตามมามากขนาดไหน ที่ใช้หนี้เขาอยู่เวลานี้ก็จะเป็นจะตายแล้วเมืองไทยเรา ยังเอาเงินก้อนนี้เข้ามาอีกในรัฐบาลชุดนี้ เขาว่างั้นนะ แล้วเงินจำนวนนี้ดอกมันติดมาเท่าไร แล้วจะบีบบี้สีไฟใคร บีบบี้สีไฟหมากันก็ไม่ให้ มันต้องไปบีบบี้สีไฟกับคน เมื่อไปบีบบี้สีไฟกับคน ออกภาษีอากรกดขี่บังคับเท่านั้นเท่า นี่จะเอามาใช้หนี้เขา ใช้หนี้เขา เวลากอบโกยมา แล้วบีบบี้สีไฟเอามาจากประชาชนมาแล้วมันเอาไปเข้ากระเป๋ามัน มันเอาไปเข้าพุงมันแล้ว ใครก็จะไปทราบได้ มันมาเปิดเผยอันนี้นอกๆ นี้ต่างหากนี่นา นี่อันหนึ่ง

อันที่สอง เวลานี้กำลังจะกลืนบ้านกลืนเมืองคือกลืนสมบัติคือคลังหลวงนี้ออกไปอีก ไม่มีรัฐบาลใดตั้งแต่ตั้งขึ้นมาที่จะโหดร้ายทารุณยิ่งกว่ารัฐบาลชุดปัจจุบัน นี่เขามาพูดให้ฟังอย่างนี้ จะให้เราว่ายังไง ก็เราได้ยินอย่างนี้ ภาษาธรรมต้องพูดตามนี้ เวลานี้กำลังเตรียมพร้อมที่จะกลืนชาติไทยของเราคือเอาคลังสมบัตินี้ไปกินเลี้ยงกัน ไม่กี่โต๊ะละกำลังจะไปกินเลี้ยงกัน ว่ายังงั้นกำลังแข็งแรงเข้มแข็งมาก เวลานี้ออกมาเปิดเผยหยาบโลน เป็นลำดับลำดามาแล้ว ถึงขนาดมากีดกันสมบัติของชาติที่หลวงตาบัวจะเอาเข้าคลังหลวง คือไม่ยอมให้เข้าคลังหลวง หนังสือผิดพลาดนิดหน่อยมันก็เอาเป็นตัวจริงเป็นเครื่องต้านทานคัดค้านหลวงตาบัว เช่นการเซ็นนี้เราเซ็นด้วยการถูกต้มตุ๋น เราก็บอกแล้ว เวลาเรารู้แล้วเราไม่เอาด้วย เราจะเอาเข้านี้ มันก็เอาลายเซ็นปลอมๆ มันมาเป็นข้อยืนยัน นี่ละ พวกนี้มันหาแต่ของปลอมหาแต่ของกินของกลืนนะ มันจะยืนยันไปได้แค่ไหนก็มันเป็นโมฆะแล้วเนี่ย

รัฐมนตรีมากี่คณะ เอาปู่รัฐมนตรีมามันก็โมฆะเหมือนกันหมด อย่าว่าแต่วงคณะรัฐมนตรี เอาปู่เอาย่ารัฐมนตรี โคตรรัฐมนตรีมามันก็เป็นโมฆะเหมือนกันหมด มันเป็นประโยชน์อะไร? ขายตัวต่างหาก อย่ามาขายให้มากมายนะ ชาติไทยนี้มีชื่อมีแม่ นี้เราเทศน์ให้พี่น้องทั้งหลายฟัง เวลานี้กำลังเป็นอย่างนี้ พี่น้องทั้งหลาย เอ้า คิดนะ รัฐบาลก็เป็นคนของชาติ แล้วเป็นลูกชาวพุทธก็มี ลูกชาวผีก็อาจมีอยู่ในนั้น ให้พากันพิจารณาแก้ไขถึงจะเป็นลูกชาวผีเขาเป็นพุทธให้ฟังเสียงเขาบ้างซิถ้าเราอยากเป็นคน เหมือนเขา ลูกชาวผีก็เป็นคนก็ได้ถ้าจิตในเป็นธรรมนะ ให้พากันแก้ไขดัดแปลง อันใดจะดีงามให้รีบแก้ไขดัดแปลง ความอยากความทะเยอทะยานด้วยอำนาจมาตรหลวงที่เอากฎหมายมาบังหน้า มาบีบบี้สีไฟประชาชนอยู่เบื้องหลังๆ อย่าเอามาใช้ในเมืองไทยของเรา

เมื่องไทยจะล่มจม ให้เอาอรรถเอาธรรมเข้ามาสู้กัน มันถึงผสมกันเป็นความแน่นหนามั่นคงเจริญรุ่งเรื่องของชาติ ชาติไทยเรานี้จะสงบร่มเย็นด้วยธรรมะ ไม่ได้สงบร่มเย็นด้วยกิเลสคือความโลภความเห็นแก่ตัว ความมีอำนาจ มาก ความเห็นแก่พวกพ้องของตัว ดีไม่ดีกระจายออกไป ความเห็นแก่ภาคของตัว นี่ละมันจะทำลายชาติบ้านเมือง ฟัดออกให้หมดสิ่งเหล่านี้ ให้เห็นแก่คนไทนล้วนๆ อยู่ด้วยกันเป็น ผาสุก ต่างคนต่างปรึกษาหารือกันจึงเรียกว่าเรา เป็นชาติไทยด้วยกัน ลูกชาวพุทธด้วยกัน อย่าถือเล่ห์ถือเหลี่ยมหลายสันพันคมที่จะกลืนบ้านกลืนเมืองนี้คือมหาภัย เอ้า วันนี้พูดเท่า นี้ก่อน จากนั้นหลวงตาได้ใช้เวลาตอบข้อสงสัยของบรรดาลูกศิษย์และนักข่าวดังนี้....."

"หลวงตาครับ แล้วรัฐบาลเขาได้บอกไหมครับ ที่บอกว่าหลวงตาเซ็นชื่อรับไว้ ไม่ได้เพราะผิดกฎหมายนี่ เขาไม่ได้บอกว่าควรจะแก้ไขอย่างไรหรือครับ" ลูกศิษย์ ถาม

หลวงตา ไม่ตอบ "....เราหยุดพักแล้วหยุดเลยไม่เล่น ให้ไปถามเขาเองซิ มาถามอะไรเราไม่ใช่เป็นรัฐบาล ไปถามเขาดูซิ มันก็อย่างนั้นจะว่ายังไง (หัวเราะ) พูดมาแทบเป็นแทบตายยังมาถาม แวะๆ ๆ ดีที่ไม่ตีปากเอา ฐานให้อภัยนะนี่ ไม่ได้ตีปาก (หัวเราะ) อย่างนั้นละภาษาธรรมเข้าใจไหม? ลูกศิษย์กับอาจารย์พูดกันอย่างนี้ละ พูดอย่างอื่นไม่เหมาะ เหมือนพ่อแม่กับลูกปฏิบัติต่อกันเป็นอย่างนั้น ลูกศิษย์กับอาจารย์ปฏิบัติต่อกันก็เป็นอย่างนั้น (หัวเราะ)....."

(ลูกศิษย์ ตัดคอลัมน์หนึ่งมาจาก นสพ.เดลินิวส์ ฉบับวันพุธ 28 เดือนพฤษภาคม พ.ศ.2543 มาให้หลวงตา) ลูกศิษย์ อันนี้เขาแสดงความคิดเห็นมาตรงกับเทศน์ของหลวงตาหลวงตา อะไรล่ะ แสดงความคิดเห็น (หลวงตาอ่านคอลัมน์นั่นดังนี้)

...หนทางเดียวที่จะปกป้องเงินคลังหลวงไว้ได้ก็คือ อะไร ต้องแสดงตัวอย่างให้เห็นว่าใครก็ตามที่มาแตะต้องเงินดังกล่าวต้องมีอันเป็น ไป นับตั้งแต่ รมว. รมว.นี้มันแปลว่ายังไง (รัฐมนตรีว่าการกระทรวงครับผม) ไม่ใช่ ร.ม.วุ่นเหรอ (หัวเราะ) เรามันอ่านไม่ชัดตาไม่ค่อยดี คลังใดมีความคิดนี้ก็จะต้องถูกกล่าวลายเซ็นต์ห้าหมื่นคน ยื่นปลดออกจากตำแหน่งเป็นความ เป็นความ เป็นอะไร เป็นคราบบาปติดตัวไปจนวันตาย (เป็นตราบาปครับ ตราบาป... เป็นตราบาปครับ...) เป็นตราบาป เนี่ยอย่างนั้นแล้ว เรานั้นมันตาไม่ดี เป็นตราบาปติดตัวไปจนวันตาย นั่น ว่าเป็นบุคคลที่ประชาชนขับไล่ รวมไปถึงรัฐบาลไหน ที่จะ ... ฮุบ เหรอ ... (ครับ) ฮุบใช่ไหม (ครับผม) ...ที่จะฮุบ ก็ต้องประสบกับความหายนะ ถึงจะปกป้องเงินคลังหลวงไว้ได้ บรรพบุรุษใช้เลือกเนื้อปกป้องแผ่นดิน ใช้สติปัญหารักษาสมบัติของชาติไว้ มาถึงรุ่นเราหาก รักษาสมบัติของแผ่นดินไม่ได้ จะมีหน้าไปเจอบรรพบุรุษได้อย่างไร

นี่เขาว่าอย่างนั้น ถ้าเราหากไม่สามารถรักษาอันนี้ได้แล้วไปดูหน้าบรรพบุรุษ ไม่ได้นะ ถ้าเป็นบรรพบุรุษอย่างหลวงตาบัวแล้วฟาดหน้าผากมัน ให้มันหงายหมาไปเลย เข้าใจไหม นี่หนังสือพิมพ์ที่เขาก็มีเจตนาดีหวังดีต่อส่วนรวมคือชาติบ้านเมือง เขาพูดเราก็หาที่ค้านเขาไม่ได้นะเนี่ย เอาเท่านั้นแหละ ( ตอนนี้ครับตอนจบครับ ตอนจบครับ อันนี้ดีครับตอนจบครับผม... นี่ที่ตัวหนังสือใหญ่ๆ ) ตอนจบนี้อีกเหรอมันว่าอย่างไร มันว่ายังไงตอนจบนี่นะ ระวังเถอะวิญญาณปู่จะร้องไอ้ลูกหลานจัญไร อื่ม ก็หมดแล้ววันนี้ ก็พูดเท่านั้นแหละ พูดสอนเท่านั้นเองไม่มีอะไรนักข่าว หลวงตาครับแล้วเรื่องที่รัฐบาลออกมาว่า เขาจะคืนเงินหลวงตาครับ... จะคืนเงิน หลวงตา ลูกศิษย์ เขาถามว่ารัฐบาลจะคืนของหลวงตา หลวงตาโปรดว่ายังไงครับผม

หลวงตาก็ถามพี่น้องชาวไทยซิ นี่เป็นเงินของพี่น้องชาวไทย รัฐบาลจะให้คืนเพราะเหตุผลกลไกอะไร เอ้าว่ามา ให้รัฐบาลอ้างมาซิ ถ้าว่ารัฐบาลเก่งกว่าประชาทั้งชาติให้รัฐบาลอ้างมา เงินนี้เป็นของชาติเขามอบแล้วเข้าสู่คลังหลวงตั้งแต่วันมอบ เรียกว่าให้แล้ว ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ด้วยความถูกต้องของธรรมร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว มีกฎหมายที่จะมาแยก กฎหมายไหนที่จะมีอำนาจ มาแยกสมบัติเหล่านี้ออกจากคลังหลวงไม่ให้เข้าสู่คลังหลวง กฎหมายไหนก็ไม่มีอำนาจยิ่งกว่าคนทั้งชาติได้มอบให้แล้วด้วยความบริสุทธิ์ใจ เข้าสู่คลังหลวงเรียบร้อยแล้ว เข้าใจไหมล่ะ นี่คือ หลักธรรมชาติแยกไปไหนไม่ได้ เงินนี้ เข้าสู่คลังหลวงแล้วถึงจะเอาไปไว้มุมโลกไหนก็ตาม เงินนี้คือเงินคลังหลวง นี่ได้เข้าแล้ว โดยหลักธรรมชาติ ประกาศก้องให้ทราบทั่วหน้ากันแล้วตั้งแต่วันมอบจนกระทั่งบัดนี้ แล้วกฎหมายแหวก แนวที่ไหนมา มันจะมาแยกเงินจำนวนนี้ออกจากคลังหลวงไป ไม่มีทาง มีแต่ทางผิด ทางถูกไม่มีนักข่าว แต่เมื่อวาน เมื่อวานนายกฯ ท่านบอกแล้วครับ ท่านไม่คืนครับ ท่านไม่ได้คืน

หลวงตา หานักข่าว รมช.มาเป็นคนบอก แต่ตัวนายกฯ ไม่ได้บอกไม่ได้บอกเลยว่าจะให้เงินคืนหลวงตา ให้เงินคืนนั้นซิ...ก็ยิ่งขายใหญ่ละนะนักข่าว นายกฯ ชวนบอกไม่คืนครับ หลวงตา บอกให้คืนเท่าไหร่ยิ่งขายใหญ่ละนะ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล็กใช่ไหม ขายตาสีตาสาเขา เขาก็ไม่ได้มาพูดแบบขายตัวอย่างนี้ โง่ๆ เซ่อๆ อย่างนี้นะ เหอ เอามันต้องขนาดนั้นซิ อันนี้เป็นภาษาของคนที่เซ่อที่สุด เห็นแก่กิน เห็นแก่กลืนถ่ายเดียว ไม่เห็นอรรถเห็นธรรมเลย เท่านั้นเอง พูดอย่างอื่นไปไม่ได้นะ ก็มีเท่านั้นแหละ ไม่มีอะไรละ ...วันนี้มีทีวีมากี่ช่องนาลูกศิษย์ มาทุกช่องครับ ช่อง 3, ช่อง 5, ช่อง 7 ช่อง 9, ช่อง 11 ครับผม ไอทีวีก็มาครับ

หลวงตา ไอทีวี มันอะไร จามทีวี อะไรเราก็ไม่รู้ เฮอ มันทีทั้งไอ ทั้งจามเหรอทีวีไปดูนะ เอ้อ ถ้ามีทั้งไอทั้งจาม ก็มีทั้งตดทั้งขี้ไปด้วย เอ้อมันก็เป็นอย่างซิว่ายังไง ว่ายังไง (หัวเราะ) เราไม่ทราบแหละ เราก็ถามไปอย่างนั้นแหละสนุกๆ เราก็ถามสนุกตอนสนุกกันไปอย่างนั้น ฮื่ม มีเท่านั้นแหล่ะ ไม่มีอะไรแล้ว

นักข่าว วันนี้รัฐบาลเขาประชุมกันที่กรุงเทพฯ เขาประชุมเรื่องรวมเงินบัญชีนี่แหละครับ เขาจะสรุปวันนี้ตอนเย็น เสร็จแล้วเขาบอกว่าจะส่งตัวแทนมาหาหลวงตาจะให้พบไหมครับหลวงตา ไม่ให้พบ ...อะไรเราก็เทศน์หมดแล้ว จำเป็นอะไรมาพบกับเรา มาพบก็จะมาเล่นลิ้นกับเราละซิ ท่านั้นท่านี้ ก็เปิดทางเพื่อจะกลืน แน้ มันรู้แล้ว จะว่ายังไง ลิ้นไหนก็ลิ้นเถอะ ที่จะออกประกาศให้พี่น้องทั้งหลายทราบก็ออกจากวงนี้จะ มีแต่ลิ้นที่จะกลืนจะกิน เปิดทางเข้าไปเพื่อกินคลังหลวงเท่านั้น ให้ฟังกันให้ดีนะ อื่อ นี้จึงไม่ยอมฟัง มันรู้จนกระทั่งตับปอดมัน จะไปว่าอะไรตั้งกับเพียงแค่นี้วะ เราจึงไม่พูดให้เสียเวลานักข่าว ตอนนี้ลูกศิษย์หลวงตากำลังรวบ รวมรายชื่อกันขับไล่ รมต. ถือเป็นการปกป้องสมบัติของชาติเนี่ยะ ลูกศิษย์จะได้บุญไหมครับการกระทำแบบนี้

หลวงตา ยังไม่ถึงไหนมาทวงเอาบุญแล้ว มันอะไรกันพวกนี้ งานไม่ทำมาทาวงเอารางวัลแล้ว โอย ใช้ไม่ได้นะพวกนี้ทุกอย่างแน่นอนอยู่แล้ว ธรรมที่เราแสดงออก แน่นอนหมดแล้ว ขึ้นเวทีได้เลย ถ้าลงได้ออกจากปากของเราแล้ว คำไหนก็คำนั้นว่า ท่านพูดใช่ไหม ใช่ทันทีเลย นี่คือขึ้นเวทีแล้ว อันไหนที่ไม่ใช่คำพูดของเราอย่าไปส่งเสริมเติมต่อนะ เราไม่รับรอง สำหรับคำพูดของเรา เรารับรองร้อย เปอร์เซ็นต์ ทุกประโยคทุกคำไป ถ้าถามว่านี่ท่าน ได้พูดใช่ไหม ใช่ทันที เอาเลย เรียกว่าขึ้นเวทีแล้ว เพราะธรรมกล้าหาญชาญชัยต่อความจริง พูดความจริงล้วนๆ จึงกล้าหาญต่อความจริง เพราะฉะนั้นจึงได้เตือนหนังสือพิมพ์อยู่เสมอนะว่าอย่าหามาส่งเสริมเติมต่อเรื่องนั้นเรื่องนี้ เป็นอุบายของตัวเองแล้วมันเสียส่วนใหญ่ได้นะ หนังสือพิมพ์มีเสมอนะ ที่อยู่สวนแสงธรรม เราก็เคยเตือน จะมายอเรา เราก็ไม่ต้องการ มาเหยียบเรา เราก็ไม่ต้องการ เราอยู่ในความพอเหมาะพอดีแล้ว ทำก็อย่างพอเหมาะพอดี เพราะฉะนั้นให้พิมพ์ตามนั้นหนังสือพิมพ์ก็ดี ตามคำพูดคำจาที่เราได้แสดงออกไปแล้วนั้น อย่าเอาอะไรมาเพิ่มมาเติม ซึ่งจะแฝงเจตนาของตัวเองเข้าไปแล้วทำความเสียหายแก่ส่วนรวมได้ คนเรามันหนักไปทางไหน เวลาได้โอกาสแล้วมันก็เอาอันนี้แทรกเข้าไปใช่ไหมล่ะ เสียได้ ธรรม ไม่เอาอะไรมาแทรก เอาความพอดีเท่านั้นออกเลยๆ เหอ เอา ยังไม่ให้พรนะ ให้พรเสียก่อน

(มีลูกศิษย์จะเข้ามาถวายของ) หลวงตา หือ... เอาอะไรมา หือ มาอะไรเหรอ อือ มา อย่างนี้แหล่ะ ขนเข้ามาช่วยชาติ เห็นไหมมาจากทุกทิศทุกทางทั่วประเทศไทย ฮื่อ ครั้งจะกอบจะมาโกยเอาไปกินต่อหน้า ต่อตา โห ชาติไทยทั้งชาติดูได้อย่างไร สลบไปเลยว่าของเล่นเมื่อไหรวะ เอาละให้พร...               
36  ทั่วไป / คอมพิวเตอร์ มือถือ กล้องดิจิตอล เทคโนโลยี / อินิทรีเปิดเกมเต้นใหม่ TOUCH ONLINE เอาใจคอเกมสายแบ๊ว เน้นคนน่ารักล้นเซิร์ฟเวอร์ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2014, 04:45:08 PM
อินิทรีเปิดเกมเต้นใหม่ TOUCH ONLINE เอาใจคอเกมสายแบ๊ว เน้นคนน่ารักล้นเซิร์ฟเวอร์   

       

อินิทรีดิจิตอล เอาใจคอเกมสายแบ๊ว ให้สนุกสนานไปกับเกมเต้นใหม่ล่าสุด TOUCH ONLINE ที่สามารถเล่นได้จากเว็บเบราว์เซอร์ ไม่ต้องดาวน์โหลดลงโปรแกรมใดๆ การันตีความแบ๊วด้วยเหล่าทีมงาน และเน็ตไอดอล โดยเปิดให้ลองเล่นแบบโคลสเบต้าไปแล้ว...

บริษัทอินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) ประกาศเปิดตัว เกมสุดแบ๊วทัชออนไลน์ (TOUCH ONLINE) เกมเต้นที่ใครเล่นก็น่ารัก (touchonline.in.th) ได้เปิดเซิร์ฟเวอร์ให้เพื่อนๆ ได้ร่วมทดลองเล่นเป็นวันแรกกันแล้วในช่วง Close Beta กระแสความน่ารักก็กระจายทั่วทั้งเซิร์ฟเวอร์เลยทีเดียว เรียกว่าแค่ครีเอทเสื้อผ้าก็หมดเวลาไปเป็นชั่วโมงแล้ว
 
เท่านั้นยังไม่พองานนี้ Ini3 ยังชวนเพื่อนๆ มาสร้างกระแสความน่ารักนอกเกม ด้วยการโพสต์รูปสุดแบ๊ว ลงในเฟซบุ๊กหรือสื่อโซเชียลต่างๆ ดูตัวอย่างได้จากโฉมหน้าของผู้บริหารอินิทรีฯ เน็ตไอดอลชื่อดังอย่างน้องเพียว สุมาภรณ์ (พรีเซ็นเตอร์เกม C9) และทีมงาน ini3 ที่ยกขบวนกันมาแอ๊บท่าสุดน่ารักให้เพื่อนได้ชมกันเป็นพิเศษ รวมไปถึงยังมีเน็ตไอดอลชื่อดังทั่วประเทศที่มาช่วยยืนยันความน่ารักของเกม TOUCH ONLINE อีกด้วย

สำหรับเกมเมอร์คนไหน อยากได้เสื้อ TOUCH ME สวยๆ แบบทีมงานไปใส่กันสามารถมาร่วมกับกิจกรรมพิเศษผ่านแฟนเพจ facebook.com/Mstarfan ได้ง่ายๆ เพียงโพสต์รูปของคุณที่คิดว่า น่ารักที่สุด พร้อมระบุสี และไซส์ ภาพไหนที่ถูกใจทีมงานก็รับเสื้อไปใส่ถ่ายรูปโชว์ความน่ารักได้เลย และที่สำคัญเพื่อเป็นการฉลองช่วง CBT ทางทีมงาน ini3 ใจป้ำ ขอแจก 100,000 คุกกี้ ให้เพื่อนไปช็อปปิ้งซื้อเสื้อผ้าสุดจี๊ด เครื่องประดับสุดเก๋ให้เต็มที่กันไปเลย งานนี้ใครไม่อยากตกเทรนด์ความน่ารัก ทั้งนี้เกม TOUCH ONLINE ไม่ต้องดาวน์โหลดไคลเอนต์ใดๆ ให้ยุ่งยาก เพราะเล่นผ่านเบราว์เซอร์บนเว็บไซต์ได้เลย ที่ touchonline.in.th     
37  ทั่วไป / ข่าวการเมือง เศรษฐกิจ ข่าวต่างประเทศ ข่าวประจำวันอื่นๆ / ชาวนาพิจิตร ที่ขึ้นบนเวที กปปส. สุเทพ ไม่ได้ช่วยเงินเลย แล้วเรียไรเงินเพื่อ? เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2014, 07:57:06 AM
ชาวนาพิจิตร ที่ขึ้นบนเวที กปปส. สุเทพ ไม่ได้ช่วยเงินเลย ต้องกลับมา เอามะละกอจิ้มปลาร้าปะทังความหิว แถมโดนเพื่อนบ้านด่าซ้ำ **เอาเขาไปหากินกับเงินบริจาคและเอาเป็นเครื่องมือทางการเมือง ก็น่าจะให้เงินเขากลับบ้านบ้างนะ ***ชาวนาพิจิตรที่ขึ้นระบายความในใจเรื่องจำนำข้าวบนเวที กปปส.ปทุมวัน ต้องเจอความช้ำซ้ำสอง หลังกลับบ้านเกิดแล้วโดนข้าราชการและชาวบ้านในพื้นที่รุมด่า รันทดเอามะละกอจิ้มปลาร้าปะทังความหิว

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ”จากกรณีที่ นางนวลจันทร์ ญาติประทุง อายุ 52 ปี ชาวนาจาก ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร ที่ขึ้นกล่าวบนเวที กปปส.ปทุมวัน เมื่อวันที่ 8 ก.พ.57พร้อมกล่าวด้วยน้ำตาต่อว่านายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตรว่า ” อยากให้เห็นหัวอกคนเป็นแม่เหมือนกัน ลูกคุณจะกินอะไรมีพร้อมหมด แต่ลูกฉันไม่มีอะไรกินเลย"

โดยล่าสุด นางนวลจันทร์ ได้กลับมาพัก ที่บ้านเกิดเลขที่ 43/1 หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งใหญ่ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร โดยหลังจากกลับมา นางนวลจันทร์เล่าว่า ชาวบ้านและข้าราชการในพื้นที่บางรายกลับไม่พอใจและมีการต่อว่าด่าทอ พร้อมเย้ยหยันว่ามาขึ้นเวทีทำไม คิดว่าจะได้เงินหรือ แต่ตนก็ตอบกลับไปว่า เรื่องนี้เป็นสิทธิของชาวนาที่ต้องได้และไม่ใช่เรื่องผิด ที่ขึ้นเวทีเพื่อแสดงออกและความรู้สึกของชาวนาคนหนึ่งที่ถูกเอาเปรียบจากรัฐบาลเท่านั้น อย่างไรก็ตามยังมีชาวนาอีกหลายคนที่ต่างเอาใจช่วยและให้กำลังใจ

นางนวลจันทร์ เล่าอีกว่า เก็บเกี่ยวและจำนำข้าวข้าวตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว ตั้งแต่บัดนี้เขายังไม่ให้เงินจากโครงการรับจำนำเลย แม้เข้าสู่เดือนที่ 6 แล้ว ซึ่งทั้งหมดคิดเป้นเงิน 280,000 บาท พอถาม ธ.ก.ส. เขาก็บอกว่ายังไม่ถึงคิว โดยอยากมีเงินให้ลูกไปเรียนหนังสือ ซึ่งลูกสาวกำลังศึกษาปีที่ 3 อยู่ที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ เหลืออีก 3 เดือน ก็จะจบ ชั้นปีที่ 3 และอาจจะต้องหยุดการเรียนชั่วคราวในชั้นปีที่ 4 เนื่องจากไม่มีเงินส่งเรียนให้จบ ซึ่งลูกสาวเองก็พร้อมที่จะหยุดการเรียนชั่วคราวเพราะเห็นความลำบากของแม่

ในส่วนความเป็นอยู่ของนางนวลจันทร์นั้น อุปกรณ์การเกษตรไม่ว่าจะเป็นรถการเกษตร อุปกรณ์การทำนา ถูกปล่อยทิ้งฝุ่นจับ เนื่องจากไม่มีเงินทุนเหลือ รวมถึงความเป็นอยู่ที่ต้องลำบากมา เพราะต้องนำปลาร้าทั้ง 3 ไห ที่ยังพอมีเหลืออยู่ มารับประทาน โดยใช้มะละกอมาจิ้มกินแทนข้าวปะทังชีวิต แต่จะกินก็กินไม่ลง เนื่องจากมีหนี้สินร่วม 1 ล้าน ติดค้างในใจอยู่ ที่สำคัญตอนนี้ยังโดนภัยแล้งซ้ำเติมอีก ทำให้นาข้าว 30 ไร่ ที่กำลังออกรวงเกิดฝ่อเป็นสีดำ เพราะขาดน้ำ ก็ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร แต่ก็จะเดินหน้าต่อสู้ทวงสิทธิชาวนาต่อไป.            
38  ทั่วไป / ข่าวการเมือง เศรษฐกิจ ข่าวต่างประเทศ ข่าวประจำวันอื่นๆ / โอละพ่อ! สลิ่มหงายเงิบ ข้าว3.5ล้านกก.ไม่หาย! อคส.ชุ่ย ขายราคาถูกให้เอกชน เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2014, 04:37:05 AM
โอละพ่อ! สลิ่มหงายเงิบ ข้าว3.5ล้านกก.ไม่หาย! อคส.ชุ่ย ขายราคาถูกให้เอกชนหางโผล่! ข้าวสารเหนียว 3.5 ล้าน กก. มูลค่า 86 ล้านบาท ไม่ได้หายไปไหน! อคส.ขายข้าวแพงให้เอกชนในราคาถูก ราคาข้าวทรุดฮวบจาก 86 ล้าน เหลือ 32.8 ล้าน เหตุผู้ประสานงาน อคส.ลพบุรี ไม่ได้ลงนามใบโอนย้ายข้าว...
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 57 ถึงความคืบหน้าคดี "ข้าวสารเหนียว อคส.หาย" ว่า พ.ต.ท.นวกฤต นวการพาณิชย์ พงส.ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าของคดี ได้เชิญ นายยุทธศาสตร์ แสนสวนจิตร ผู้ประสานงาน อคส.อุดรธานี มาให้ปากคำเพิ่มเติม หลังจากได้รับเอกสาร และสอบปากคำ นายเอนก ฉัตรชัยศิริ เจ้าของและผู้จัดการ หจก.โรงสีโชควรลักษณ์ จ.ลพบุรี และ น.ส.โสภิณ จิรายุทธพงษ์ ผู้ประสานงาน อคส.จ.ลพบุรี คดี อคส.แจ้งความข้าวสารเหนียว กข.6 น้ำหนัก 3.5 ล้าน กก. มูลค่า 86 ล้านบาท หายไประหว่างขนจากโกดังกลาง จ.อุดรธานี ไปโรงสีโชควรลักษณ์กิจรุ่งเรือง จำกัด จ.ลพบุรี

จากการสอบสวนทราบว่า ข้าวสารเหนียว กข.6 ถูกขนออกจากโกดังกลาง จ.อุดรธานี ระหว่างวันที่ 5-26 ม.ค. 56 โรงสีโชควรลักษณ์ยืนยันรับข้าวสารไว้ครบ โดยรถแต่ละคันไม่มีเอกสาร "ใบโอนย้าย" รับแจ้งว่าเอกสารจะมาภายหลัง จนมีคำสั่งจาก อคส. สั่งให้ปรับปรุงข้าวและบรรจุถุงตามสัญญา คือ ถุงละ 5 กก. ค่าจ้างถุงละ 22.575 บาท และต้องนำข้าวถุง 10 ถุงบรรจุในถุงใหญ่ และเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 56 อคส. มีคำสั่งให้มอบข้าวถุงให้กับผู้ซื้อ (บ.เจียเม้ง มาร์เก็ตติ้ง จก.) ที่จ่ายเงินให้ อคส.แล้ว แต่ผู้ประสานงาน อคส.ลพบุรี ไม่เคยรับรู้เรื่องนี้มาก่อนจนวันที่ 29 ต.ค. 56 ได้รับ "ใบโอนย้าย" 105 ฉบับ จึงไม่ลงนามในเอกสาร จนมีการแจ้งความดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า การไม่ลงนามรับข้าวของผู้ประสานงาน อคส.ลพบุรี ทำให้ไม่มีใครยืนยันว่า ข้าวสารที่นำมาจาก จ.อุดรธานี ที่เป็นข้าวชั้นดีเลิศ อคส. ประเมินไว้ 86 ล้านบาท (ราคาตลาด กก.ละ 26-31 บาท หรือรวม 91-108 ล้านบาท) ได้เข้าไปในโรงสีปลายทางจริง ขณะที่ข้าวดังกล่าว อคส. สั่งให้ส่งมาบรรจุถุง ตามโครงการ "ลดค่าครองชีพผู้บริโภค" ที่ระบุในเอกสารสั่งให้โรงสีส่งมอบข้าวสารถุงทั้งหมด 500,000 ถุง ให้กับ บริษัท เจียเม้ง มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กลับมาราคาเพียงถุงละ 56.60 บาท หรือราคารวมทั้งหมดเพียง 32.8 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งเท่ากับเอาข้าวราคาแพงขายให้เอกชนราคาถูก ขณะเดียวกัน องค์การคลังสินค้า (อคส.) มีคำสั่งย้าย นายยุทธศาสตร์ แสนสวนจิตร ผู้ประสานงาน อคส. ประจำ จ.อุดรธานี และ น.ส.โสภิณ จิรายุทธพงษ์ ผู้ประสานงาน อคส.ลพบุรี ไปประจำใน สนง.อคส. ที่กรุงเทพฯ โดยให้ไปรายงานตัวภายในวันจันทร์ที่ 17 ก.พ. ที่จะถึงนี้ โดยที่ จ.อุดรธานี จะมีนายมนตรี หัตถกรรม จาก จ.นครราชสีมา มารับหน้าที่แทน

นายยุทธศาสตร์ แสนสวนจิตร ผู้ประสานงาน อคส.อุดรธานี เปิดเผยว่า คำสั่งให้เดินทางไปรายงานตัวที่ อคส.ส่วนกลาง เป็นไปตามระเบียบของการบริหารงานของ อคส. ว่า หากมีปัญหาเกิดขึ้นที่ใด ให้ย้ายผู้รับผิดชอบเข้าประจำอยู่ในส่วนกลาง ผู้บังคับบัญชาสั่งการอย่างไรก็จะต้องปฏิบัติ ทำใจไว้แล้วตั้งแต่มีเรื่องแจ้งความว่าข้าวหาย ทั้งนี้ เหลือเวลาทำงานอยู่ถึงเดือน ก.ย. 58 ก็ต้องเกษียณอายุราชการแล้ว ส่วนคดีขอให้เป็นเรื่องของตำรวจ และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยเหลือระหว่างปฏิบัติหน้าที่ใน จ.อุดรธานี

พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า คดีนี้ อคส. ไม่ได้สอบสวนข้อเท็จจริง หรือสอบสวนหาผู้กระทำผิดวินัย แพ่ง และอาญา แต่มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเลย ตำรวจก็ต้องใช้เวลารวบรวมพยานหลักฐาน ว่าเราจะต้องดำเนินคดีกับใครบ้าง ทราบจากข่าวที่ออกมาว่า อคส. เริ่มให้กรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว.            
39  ทั่วไป / ข่าวการเมือง เศรษฐกิจ ข่าวต่างประเทศ ข่าวประจำวันอื่นๆ / ถูกการ์ดกปปส.รุมทำร้ายร่างกายเพราะไปใช้สิทธิเลือกตั้ง เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2014, 04:21:47 AM
ถูกการ์ดกปปส.รุมทำร้ายร่างกายเพราะไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ช็อตรอบ 2 ธงชาติ นกหวีด ร.พ.

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=oxrrhpUooxo" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=oxrrhpUooxo</a>

ไอ้ห่าเอ๊ย เป็นตูก็ต้องดึงสายน้ำเกลือออกจากร.พ.เหมือนกัน เพราะเพิ่งโดนการ์ดกปปส.เอาเหล็กตีหัว เอามีดแทง ตื่นมาแทบช็อต ไอ้ห่าเจอพยาบาลใส่ธงชาติ หมอคล้องนกหวีด ทีวีเปิดบลูสกายให้ดูอีก โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี แม่งบ้าทั้งโรงพยาบาล คนไข้ต้องย้ายออก หนีไปโรงพยาบาลพระราม 9
40  พระพุทธศาสนา / ข่าวพระพุทธศาสนา-ข่าวธรรมะ / Re: กลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่ฮือ! บุกตรวจสอบที่ดินบนเขาว่าเป็นของ พุทธะอิสระ หรือไม่ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2014, 04:47:16 PM
นายพิชิต เปิดเผยว่า บุคคลที่อ้างตัวเองเป็น “หลวงปู่พุทธอิสระ” ได้กว้านซื้อที่ดินไม่มีใบอนุญาตหลายแปลง จากชาวบ้านในละแวก อ.แม่วาง และยังได้บุกรุกสร้างสิ่งปลูกสร้างถาวรบนพื้นที่สาธารณะซึ่งไม่มีโฉนด โดยกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ไม่สบายใจกับการกระทำของแกนนำ กปปส. คนนี้ จึงออกมาประท้วงและบางส่วนได้แจ้งความเพื่อดำเนินคดีแล้ว ที่หน้าบ้านของ พุทธอิสระ ที่บ้านแม่วิน เชียงใหม่ โดยพุทธอิสระไปกว้านซื้อที่ดินจากชาวบ้านจะทำวัด มองอย่างไรก็ไม่เป็นวัด ปลูกหรูมาก ชาวเชียงใหม่ บ้านแม่วิน อ.แม่วาง ไม่ต้องการให้พุทธอิสระมาอ้างแบบนี้

พ.ต.ท.สุพล กล่าวว่า ชาวบ้าน ต.แม่วิน อ.แม่วาง ออกมาประท้วงไม่พอใจ พุทธอิสระ ซื้อที่ในนามของตัวเอง และกว้านซื้อที่ดินภูเขาไม่มีโฉนด และได้ปลูกสร้างอาคารบนที่ดินบนเนินเขาซึ่งไม่มีเอกสารสิทธิ์ ประชาชนในพื้นที่ไม่สบายใจ เนื่องจากเป็นพระแต่ซื้อที่ดินในชื่อของตัวเอง และก่อนหน้านี้ได้กว้านซื้อที่ดินบริเวณกว้าง ซึ่งไม่มีเอกสารการครอบครอง เข้าข่ายผิดกฎหมาย และชาวบ้านขอให้ทางตำรวจดำเนินการสืบสวนสอบสวนในเรื่องที่ชาวบ้านแจ้งความไว้ครั้งนี้ด้วย หากพบว่าพุทธอิสระ โผล่มาเชียงใหม่ ก็ให้ตำรวจท้องที่เอาหมายจับข้อหา ขัดขวางการเลือกตั้งจับกุมตัวด้วยทันที โดยชาวบ้านจะเป็นหูเป็นตาเฝ้าดูว่า พุทธอิสระ จะมาเชียงใหม่เมื่อไหร่ และจะแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบทันที
41  พระพุทธศาสนา / ข่าวพระพุทธศาสนา-ข่าวธรรมะ / กลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่ฮือ! บุกตรวจสอบที่ดินบนเขาว่าเป็นของ พุทธะอิสระ หรือไม่ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2014, 04:15:51 PM
กลุ่มเสื้อแดงเชียงใหม่ฮือ! บุกตรวจสอบที่ดินบนเขาว่าเป็นของ พุทธะอิสระ หรือไม่เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงานว่า กลุ่ม นปช.แดงเชียงใหม่ นำโดยนายพิชิต ตามูล หรือ ดาบชิต พ.ต.ท.สุพล ฟูมูลเจริญ หรือ รองสุพล และ ชาวบ้านจาก ต.แม่วิน อ.แม่ว่าง จ.เชียงใหม่ ประมาณ 300 คน ได้มีการชุมนุมหน้าบ้านหรูหลังหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้าน บ.ใหม่วังผาปูน ต.แม่วิน อ.แม่วาง จังหวัดเชียงใหม่  และมีการติดภาพใบหน้าพุทธอิสระ ทั้งนี้ได้มีการเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่รัฐตรวจสอบที่ดินดังกล่าวว่าถูกต้องหรือไม่ เป็นบ้านพักของพุทธอิสระหรือเปล่า

รูปภาพ:13920034681392004220l.jpg[ลบ]

42  ทั่วไป / ข่าวการเมือง เศรษฐกิจ ข่าวต่างประเทศ ข่าวประจำวันอื่นๆ / เถียงให้รู้เรื่อง ประเด็น 2 ก.พ. 2557 เป็นโมฆะหรือไม่ อ.เอกชัย vs อรรถวิชช์ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 06, 2014, 03:18:57 PM
เถียงให้รู้เรื่อง ประเด็น 2 ก.พ. 2557 เป็นโมฆะหรือไม่ อ.เอกชัย vs อรรถวิชช์ วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2557

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=MQTEqcuZpDc" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=MQTEqcuZpDc</a>

อรรถวิชช์ ไหนบอกว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่เกี่ยวกับกปปส.ทำไมบอกว่าคนของผมตายเห็นไหมครับ 555 หลุดปากยอมรับแล้วหรือครับ เจอ อ.เอกชัย จี้เรื่องคนเท่ากันบ่อยๆ แล้วยกรูปคนโดนขัดขวางการเลือกตั้งโชว์ผ่านจอบ่อย เลยหลุดยอมรับ ว่า กปปส. คือคนของพรรคประชาธิปัตย์ **โลกเขารู้กันหมดจะตอแหลไปถึงไหน**

** ใช่คนของกปปส.ตาย ตำรวจก็ตายและโดนทำร้ายร่างกาย และประชาชนทั่วไป ที่โดนทำร้ายมากกว่าฝั่งของกปปส. กปปส.ทำร้ายทำร้ายประชาชน ทำร้ายตำรวจ ทำร้ายกรุงเทพ ทำร้ายประเทศไทย **
43  ทั่วไป / ข่าวการเมือง เศรษฐกิจ ข่าวต่างประเทศ ข่าวประจำวันอื่นๆ / นายกคนกลาง เป็นความคิดที่เลอะเทอะ รู้จักปฏิวัติตัวเองเสียบ้าง เมื่อ: กุมภาพันธ์ 05, 2014, 06:37:27 AM
นายกคนกลาง เป็นความคิดที่เลอะเทอะ รู้จักปฏิวัติตัวเองเสียบ้าง ดร.วีรพงษ์ รามางกูร วันที่ 4 ก.พ. 2557
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=Ce1Y65Gha5w" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=Ce1Y65Gha5w</a>

ดร.วรีพงษ์ : นายกคนกลาง หน้าตาหล่อ หรือไม่หล่อ ขาว ดำ สูง เตี้ย  อย่างไร ก็ยังไม่รู้เลย
พิธีกรสลิ่ม : อาจจะสวยกว่านะค่ะ

---
ผลโหวต
นายกฯคนกลาง 18.78%
นายกฯจากการเลือกตั้ง 81.22 %

---------------
44  ทั่วไป / ข่าวการเมือง เศรษฐกิจ ข่าวต่างประเทศ ข่าวประจำวันอื่นๆ / ในหลวง พระราชทานพรปีใหม่ พ.ศ 2557 และ ส.ค.ส พระราชทาน ปี 2557 เมื่อ: ธันวาคม 31, 2013, 11:47:57 PM
ในหลวง พระราชทานพรปีใหม่ พ.ศ 2557 และ ส.ค.ส พระราชทาน ปี 2557

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=a0a7bAYXB_I" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=a0a7bAYXB_I</a>
45  พระเครื่อง / ประสบการณ์พระเครื่อง เรื่องเล่าอภินิหาริย์ ต่างๆ / กุมารทอง:เรื่องเล่าประสบการณ์กุมารทอง เจออาถรรพ์กุมารทอง ของหญิง ธิติกานต์ เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2013, 06:47:52 AM
กุมารทอง:เรื่องเล่าประสบการณ์กุมารทอง เจอกุมารทอง อาถรรพ์กุมารทอง ของหญิง ธิติกานต์           
    <a href="http://www.youtube.com/watch?v=vb6NKKyO_ms" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=vb6NKKyO_ms</a>   
           
         
   
     ประสบการณ์เจอกุมารทอง | ประสบการณ์กุมารทอง   
            เรื่องกุมารทองเป็นลึกลับที่ยากต่อการพิสูจน์ ใครบูชากุมารทอง ลองติดตามชมกันเลยจ้ะ     

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 248
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF

|กุมารทอง | เว็บพระเครื่อง | เว็บบอร์ดพระเครื่อง | เว็บธรรมะ | ตลาดพระ | ตลาดพระเครื่อง | ศูนย์พระเครื่อง | ร้านค้าพระเครื่อง | ฝากรูป | พระเครื่อง | เครื่องรางของขลัง Valid XHTML 1.0! Valid CSS!