เว็บ-บอร์ด พระเครื่อง เว็บ พระพุทธศาสนา ธรรมะ พระ amulet buddha
พฤษภาคม 23, 2017, 09:58:29 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: SMF - Just Installed!
 
  หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง ฝากรูป เว็บฝากรูปฟรี อัพโหลดรูปฟรี ฝากรูป เว็บฝากรูปฟรี อัพโหลดรูปฟรี พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง

ดูดวง หมอดู ดวงรายวัน ดูดวงฟรี เนื้อคู่ ไพ่ยิปซี หมอดูแม่นๆ ดูดวงวันเกิด ทำนายรัก ดวงสมพงษ์ ไพ่ทาโรต์ ดวงรายสัปดาห์

  แสดงกระทู้
หน้า: 1 ... 18 19 [20] 21 22 ... 249
286  พระเครื่อง / ข่าวพระเครื่อง-ข่าววงการพระเครื่อง / รพ.มหาราชแถลงอาการ 'หลวงพ่อคูณ' ยังไม่พบภาวะแทรกซ้อน เมื่อ: ธันวาคม 02, 2012, 01:12:13 AM
รพ.มหาราชแถลงอาการ 'หลวงพ่อคูณ' ยังไม่พบภาวะแทรกซ้อน


คณะแพทย์เข้าตรวจอาการ "หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่" รอบสองของวัน ขณะที่ทาง  รพ.มหาราชนครราชสีมา ออกแถลงการณ์อาการอาพาธไปยังญาติโยมศิษยานุศิษย์....

เมื่อ ช่วงบ่ายวันที่ 1 ธ.ค. ที่ห้อง 9821 ชั้น 8 อาคารเฉลิมพระเกียรติ  รพ.มหาราชนครราชสีมา นพ.พินิศจัย นาคพันธุ์  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจและหลอดเลือด รพ.มหาราชนครราชสีมา  แพทย์ประจำตัว พระเทพวิทยาคม หรือ "หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ"  เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พร้อมด้วยคณะแพทย์  ได้ร่วมหารือวางแผนการรักษาและตรวจอาการรอบที่ 2 ของวัน  พบว่าอาการโดยรวมยังทรงตัว มีไข้ต่ำ แพทย์ให้การรักษาแบบประคับประคอง  ขณะที่บริเวณหน้าห้องพักหลวงพ่อยังคงมีพยาบาลคอยสับเปลี่ยนเวรและมีญาติโยม ที่ทราบข่าวมาลงนามในสมุดเยี่ยม เพื่อให้หลวงพ่อหายจากอาการอาพาธโดยเร็ว

นพ.พินิศจัย  กล่าวว่า อาการโดยรวมจนถึงขณะนี้ยังทรงตัว ซึม มีไข้ต่ำ 37.5 องศาเซลเซียส  เสมหะลดลง ไม่มีอาการอาเจียน แต่หลวงพ่อจำวัดได้ไม่ดี  เพราะตื่นตลอดทั้งคืน และมีอาการเหนื่อยหอบ  การรักษายังให้ยาปฏิชีวนะฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำต่อเนื่อง และยาขยายหลอดลม  พร้อมจัดพยาบาลเฝ้าเวรครั้งละ 2 คน ตลอด 24 ชม. สับเปลี่ยนเวรทุก 8 ชม.  ทางคณะแพทย์เป็นห่วงเรื่องภาวะแทรกซ้อน ซึ่งต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด  ในช่วง 1 สัปดาห์ เพราะช่วงนี้ถือว่าหลวงพ่ออยู่ในภาวะวิกฤติ  เป็นคนไข้ไอซียู ซึ่งขณะนี้ทีมแพทย์ได้มีการวางแผนการรักษาร่วมกัน  ซึ่งอาจมีการพิจารณาเปลี่ยนยารักษาให้หลวงพ่อใหม่

ขณะที่ทาง  รพ.มหาราชนครราชสีมา ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง อาการอาพาธของพระเทพวิทยาคม  (หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ) ฉบับที่ 1 โดยระบุว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 29  พ.ย. 2555 พระเทพวิทยาคมได้เข้ารับการรักษาที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา  ด้วยอาการอาเจียน สำลัก เสมหะมาก ไข้สูง หนาวสั่น สะอึก และซึมลง นพ.ณรงค์  อภิกุลวณิช ผู้อำนวยการ รพ.มหาราชนครราชสีมา  จึงได้มอบหมายให้คณะแพทย์ทำการตรวจวินิจฉัยโรค  ซึ่งผลการตรวจร่างกายเบื้องต้นสรุปได้ ดังนี้

สาเหตุของอาการอาพาธ ครั้งนี้คือ ปอดบวมจากภาวะสำลักน้ำย่อยและกรดในกระเพาะอย่างเฉียบพลัน  และอาจมีภาวะติดเชื้อแบคทีเรียร่วมด้วย  ผลการตรวจยังไม่พบภาวะแทรกซ้อนในระบบอื่น

นพ.พินิศจัย กล่าวด้วยว่า  ผลการตรวจ พบว่า หลวงพ่อรู้สึกตัวมากขึ้น ไข้ลดต่ำลง หอบลดลง  คณะแพทย์ได้ให้การรักษาด้วยการให้ยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือดดำและรักษาแบบ ประคับประคอง งดให้อาหารทางสายยางผ่านช่องท้อง  เปลี่ยนเป็นให้น้ำเกลือทางหลอดเลือดแทน  และเฝ้าระวังภาวะแทรกซ้อนอย่างใกล้ชิดต่อไป  ขอความร่วมมือประชาชนงดการเยี่ยมอาการอาพาธ  เพื่อให้หลวงพ่อได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ.
287  ทั่วไป / บันเทิง และ ดารา / 'ธัญญ่า' หายเหนื่อย 'แรงเงา' กระแสแรง ห่วง 'เป๊ก' รับราชการภาคใต้ เมื่อ: ธันวาคม 02, 2012, 12:59:14 AM
'ธัญญ่า' หายเหนื่อย 'แรงเงา' กระแสแรง ห่วง 'เป๊ก' รับราชการภาคใต้


ธัญญ่า-ธัญญาเรศ หายเหนื่อยหลังกระแสละคร "แรงเงา" ทางช่อง 3 มาแรง  ปลื้มคนดูชอบ รับเป็นห่วงเป๊ก-สัณชัย  ไปรับราชการที่ภาคใต้-เวลาว่างพาลูกไปเยี่ยมบ้าง  เผยวันเกิดของตนที่ผ่านมาเป๊กเลี้ยงวันเกิดแล้วแต่ยังไม่ได้ของขวัญ...

สวม บท "นพนภา" ในละคร "แรงเงา" ทางช่อง 3  จนคนอินกันทั้งบ้านทั้งเมืองสำหรับนักแสดงสาว ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล  ล่าสุดเจอสาวธัญญ่าในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "คอลล่า เป๊กกี้ดอล คอลลาเจน"  ที่ศูนย์การค้าเมเจอร์รัชโยธิน  นักข่าวเลยถามถึงความรู้สึกถึงกระแสละครที่มาแรงมากๆ  พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่หวานใจอย่างไฮโซหนุ่ม เป๊ก-สัณชัย เองตระกูล  ต้องไปรับราชการในภาคใต้ รวมถึงเรื่องวันเกิดของสาวธัญญ่าเมื่อวันที่ 26  พ.ย. ที่ผ่านหมา ว่าหนุ่มเป๊กทำอะไรเซอร์ไพรส์เป็นของขวัญวันเกิดรึยัง  งานนี้เจ้าตัวว่ายังไงต้องไปฟังจ้ะ!!

ถามถึงละคร "แรงเงา"  ใกล้จะจบแล้วเป็นไงบ้าง? "ก็จะเห็นว่านพนภาน่าสมเพชขึ้นเรื่อยๆ นะคะ  จะเห็นถึงความน่าสงสารของครอบครัวนี้ค่ะ ตอนจบก็ยิ่งน่าสงสาร  แต่ว่าโอเคทุกอย่างแฮปปี้เอนดิ้งค่ะ" มีละครเรื่องอื่นบ้างรึยัง?  "ตอนนี้กำลังถ่ายละครเรื่อง "หลานสาวนายพล" ที่ใกล้จะปิดกล้องแล้ว  เป็นเรื่องราวน่ารักๆ บ้าง อันนี้ก็เหนื่อยน้อยหน่อย"  หลายคนก็อยากให้เล่นบทแรงๆ ต่อเนื่อง? "(หัวเราะ) พักบ้างดีกว่าค่ะ   เพราะยอมรับว่าเหนื่อยมากกับเรื่องแรงเงา แต่พอกระแสมันออกมาดีขนาดนี้  ก็หายเหนื่อยจริงๆ ค่ะ รู้สึกปลื้มที่คนดูชอบค่ะ หายเหนื่อยค่ะ"

ถาม ถึงเรื่องที่เป๊กลงไปรับราชการที่ภาคใต้? "พี่เป๊กอยู่ทางใต้ ก็ยังไปๆ มาๆ  ค่ะ ถามว่าเป็นห่วงไหมก็เป็นห่วงนะคะ แต่จังหวัดที่เขาไปไม่น่ากลัว  วันไหนว่างก็จะพาลูกไปเยี่ยมเขาที่นู่นเลย" ยังโทรหากันตลอด? "ใช่ค่ะ  ก็ติดต่อกันตลอดค่ะ" เขาไปอยู่ที่นั่นนานเท่าไหร่? "ยังไม่ทราบเลยค่ะ"  ลียารู้ไหมว่าเป๊กไปอยู่ที่ภาคใต้? "เขารู้ค่ะ แล้วเวลาที่เขาจะได้ไป  เขาก็ตื่นเต้น เพราะบ้านอยู่ริมทะเล เขาจะได้เล่นทราย เล่นทะเล  อยู่กับธรรมชาติ ชอบค่ะ" อยู่ห่างกันแบบนี้กลัวเป๊กเปลี่ยนใจไหม? "อ๋อ  ไม่ค่ะ เรื่องนั้นเหมือนเราผ่านจุดที่จะมานั่งคิดเยอะแล้ว  เหมือนกับปล่อยวาง อะไรจะเกิดก็ปล่อยให้มันเกิดเนอะ  เราก็ใช้ชีวิตทุกวันให้มีความสุขดีกว่า" เรียกว่าเชื่อใจ?  "ก็พยายามไม่คิดดีกว่า คิดแล้วก็ปวดหัว ก็ไม่คิดดีกว่า เดี๋ยวเป็นนพนภาค่ะ  (หัวเราะ)"

วันเกิดธัญญ่าที่ผ่านมา  เป๊กให้อะไรเป็นของขวัญวันเกิดบ้าง? "ก็มีเลี้ยงวันเกิดกับครอบครัว วันที่ 2  พาเพื่อนๆ มาเลี้ยง แต่ของขวัญยังไม่ได้ กำลังทวงอยู่ค่ะ  บอกพี่เป๊กว่าปีนี้ยังไม่ได้ให้ของเลยนะ (ยิ้ม)" อยากได้อะไรเป็นพิเศษไหม?  "ปีที่แล้วเขาให้ซองค่ะ ปีนี้ถ้าได้ซองก็ดี (หัวเราะ) เขาก็บอกว่าโอ๊ย  เลี้ยงเพื่อนเยอะแล้ว เพราะวันนั้นเพื่อนมาเยอะ แล้วคงแพงพอสมควร  เราก็บอกไม่เอา จะเอาของขวัญด้วย (หัวเราะ)"   เรียกว่าความสัมพันธ์ในครอบครัวดีขึ้นเรื่อยๆ? "ก็ไม่ทะเลาะกันน่ะค่ะ  ก็ถือว่าโอเคค่ะ".
288  ทั่วไป / บันเทิง และ ดารา / คุยกับ 'อาต้อย-เศรษฐา' ซุปตาร์ที่ไม่เคยห่างวงการใน 'มิตรนิยม' เมื่อ: ธันวาคม 02, 2012, 12:50:06 AM
คุยกับ 'อาต้อย-เศรษฐา' ซุปตาร์ที่ไม่เคยห่างวงการใน 'มิตรนิยม'


รายการ "มิตรนิยม" อาทิตย์นี้ ทางช่อง 5 พูดคุยกับ "อาต้อย-เศรษฐา"  ศิลปินแห่งชาติ ที่มีอายุน้อยที่สุดคนหนึ่ง  ที่จะมาเล่าถึงเรื่องราวชีวิตครอบครัว  และเส้นทางแห่งเสียงเพลงในนามนักร้องนำวง ดิ อิมพอสซิเบิ้ล...

รายการ  "มิตรนิยม" อาทิตย์นี้ เปิดรายการด้วยคลิปวิดีโอเด็ดๆ  ที่ 4 พิธีกร ตุ๊ก-ญาณี จงวิสุทธิ์, ไก่-สมพล ปิยะพงศ์สิริ, หนุ่ม-กรรชัย  กำเนิดพลอย และ กอล์ฟ-เบญจพล  เชยอรุณ จะนำมาให้ชมกันเป็นคลิปสัตว์ตกลูกและต่อด้วยคลิปต่อสู้กันระหว่าง สัตว์เลื้อยคลาน 2 ชนิด ใครจะแพ้ใครจะชนะมาติดตามกัน


จาก นั้นมาพูดคุยกับแขกรับเชิญน่านิยม แถมเป็นที่นิยมต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน  ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน  จนถูกยกให้เป็นศิลปินแห่งชาติที่มีอายุน้อยที่สุดคนหนึ่ง อาต้อย-เศรษฐา  ศิระฉายา ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวชีวิตครอบครัวซุปตาร์  ที่มีภรรยาเป็นถึงอดีตนางเอกที่ฮอตที่สุดในยุคนั้น  อีกทั้งเรื่องราวบนเส้นทางเเห่งเสียงเพลงที่ใครๆ  ก็รู้จักกันดีในนามของนักร้องนำวงดนตรีในตำนาน "ดิ อิมพอสซิเบิ้ล"

มา ฟังกันว่า ถ้าอาต้อยร้องเพลงของวงดนตรียุคใหม่อย่างวง "บอดี้แสลม"  ในแบบฉบับของ ต้อย ดิ อิมพอสซิเบิ้ล จะออกมาเป็นอย่างไร  จะไพเราะเพราะพริ้งแค่ไหน? ตามชมได้ในรายการ "มิตรนิยม"  คืนวันอาทิตย์ที่ 2 ธ.ค. 2555 23.45 น. ทางช่อง 5.


โดย: ไทยรัฐออนไลน์
289  ทั่วไป / คอมพิวเตอร์ มือถือ กล้องดิจิตอล เทคโนโลยี / ข้อควรรู้ลิขสิทธิ์ของภาพถ่าย ในการขายภาพออนไลน์กับ เว็บ Stock Photo เมื่อ: ธันวาคม 01, 2012, 05:06:57 PM
ข้อควรรู้ลิขสิทธิ์ของภาพถ่าย ในการขายภาพออนไลน์กับ เว็บ Stock Photoก่อนที่คุณจะอัฟโหลดภาพขึ้นเว็บ Stock Photo นั้น  เราควรรู้ถึงลิขสิทธิ์ของภาพถ่ายกันก่อน   คนไทยอาจจะไม่คิดอะไรมากเกี่ยวกับลิขสิทธ์  แต่ชาวต่างชาติไม่เหมือนคนไทย  แค่นิดหน่อย มัีนก็อยากฆ่าเราให้ตายเลย  ยังไงก็ระวังกันไว้นะ

ลิขสิทธิ์ของช่างภาพคือ

-ภาพที่คุณถ่ายนั้นเป็นของคุณเสมอ  และตลอดไป คุณสามารถหากินกับภาพนั้นได้ตลอดชีวิต โดยการขายเพียง ใบมอบอำนาจ  ให้กับพวกเว็บ Stock Photo เท่านั้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับราคาหรือข้อตกลงในการสมัครส่งภาพขายในเว็บ Stock Photo แต่ให้คุณจำไว้ว่า ไม่ว่าภาพของคุณจะโดนขายสักกี่พัน กี่หมื่น  ครั้งก็ตามแต่ภาพนั้นก็ยังเป็นของคุณอยู่   คุณยังสามารถทำรายได้ไม่รู้จบกับภาพซึ้งเป็นลิขสิทธิ์ของคุณ     ไม่ว่าคุณจะเป็นช่างภาพมืออาชีพหรือมือสมัครเล่น เมื่อใดที่คุณถ่ายภาพ  ภาพนั้นก็เป็นกรรมสิทธิ์ของคุณทันทีโดยอัตโนมัติ
  • แต่เว็บ Stock Photo ทุกเว็บก็จะมีข้อกำหนดอีกนิดหน่อยว่า  ถ้าคุณถ่ายรูปคนหรือบุคคลใด   คุณจะต้องให้บคคลนั้นเซ็นยินยอมด้วย  แต่ถ้าภาพนั้นๆ  ที่มีรูปบุคคลอยู่ในภาพแต่ไม่สามารถระบุ หรือดูไม่ออกว่าเป็นใคร   หรือเห็นเพียงข้างหลัง ก็ไม่ต้องมีใบเซ็นยินยอม     ใบเซ็นยินยอมนี้สามารถดาวน์โหลดได้ในเว็บ Stock Photo ทุกเว็บ  ให้คุณมองหาคำว่า  Model Release form คุณสามารถโหลดมาใช้ได้เลย
-เมื่อคุณดาวน์โหลดใบเซ็นยินยอม หรือ  Model Release เรียบร้อยแล้ว  ให้คุณมาเขียนข้อมูลทุกอย่างลงไปด้วย "ปากกา" ห้ามพิมพ์เด็จขาด  แล้วเอาใบ  Model Release หรือใบเซ็นยิมยอมนี้แนบไปกับ รูปถ่ายที่มีบุคคลนั้เซ็นยินยอม  แล้วอัฟโหลดภาพขึ้นเว็บ Stock Photo นั้นๆ ได้เลย   แต่ถ้าคุณไม่มีใบเซ็นยินยอมนี้ เว็บ Stock Photo ทั้งหลายเขาจะโยนภาพคุณทิ้งเลย  ต่อให้ภาพคุณสวยแค่ไหน  หรือดูแล้วว่ามีลูกค้าต้องการแน่ๆ ก็ตาม (เพราะเว็บ Stock Photo ไม่ชอบปัญหา)
  • แต่ก็มีข้อยกเว้นในการถ่ายภาพบุคคล อีกอย่างหนึ่งคือ  ถ้าคุณเดินทางท่องเที่ยว หรือเดินทางเข้ามาถ่ายภาพคนในแถบประเทศ "โลกที่สาม" คุณไม่ต้องมีใบเซ็นยินยอม หรือ Model Release form ก็ได้  เว็บ Stock Photo เขาจะถือว่าภาพเหล่านั้นเป็นภาพที่ใช้ในงาน "ข่าว"
สรุปว่า... คุณต้องอ่านข้อกำหนดและอ่านกฎระเบียบ  และสิทธิของคุณให้ดี ที่เว็บ Stock Photo เขากำหนดไว้  เพื่อประโยนช์ของคุณเอง  แต่การอัฟโหลดรูปขึ้นเว็บ Stock Photo เพื่อทำรายได้นั้นไม่ยากเลย  เรื่องลิขสิทธิ์คือ  ความรู้เล็กๆ ที่เราต้องรู้... ก็เท่านั้น

เครดิต : make7money

—–

ขายภาพออนไลน์ | ขายรูปออนไลน์ | ขายรูปถ่าย | ขายภาพถ่าย | ขายภาพถ่ายออนไลน์
290  ทั่วไป / คอมพิวเตอร์ มือถือ กล้องดิจิตอล เทคโนโลยี / เรื่องของแสงกับภาพ (Light images) ข้อควรรู้ในการขายภาพออนไลน์ เมื่อ: ธันวาคม 01, 2012, 05:04:55 PM
เรื่องของแสงกับภาพ (Light images) ข้อควรรู้ในการขายภาพออนไลน์

จะมาแนนำเรื่องแสงกับภาพ คุณจำเป็นต้องเรียนรู้เรื่องแสงกับภาพ ถ้าคุณอยากถ่่ายภาพให้สวย และขายได้ จริงๆ แล้วองค์ประกอบของภาพส่วนใหญ่จะคล้ายๆ กัน แต่ที่แตกต่างกันก็คือแสงกับภาพนั้นเอง ที่ทำให้ภาพคนหนึ่งสวย แต่ภาพของอีกคนไม่สวย ทั้งๆ ที่ถ่ายรู้ในมุมเดียวกันนะแหละ วันนี้ จึงนำเรื่องของแสงกับภาพมาคุยให้เพื่อนๆ ฟังกัน

แสงแฟลชกับภาพ
  • ถ้าพูดถึงเรื่องแสงหลายๆ คนอาจจะคิดถึงแสงแฟลช  เพราะถ้าแสงน้อยก็มีคนบอกว่าใช้แสงแฟลชแล้วก็แจ่ม แต่จริงๆ  แล้วการใช้แสงแฟลชนั้น ทำให้ภาพไม่มีมิติ  และยังเป็นเงาแข็งที่สต็อกโฟโต้บอกปฏิเสธเลยสำหรับภาพที่เป็นเงาแข็งๆ  แบบนี้ แต่ก็ใช่ว่าจะห้ามใช้แฟลชกับตัวกล้องเลยนะ  วิธีแก้การใช้แฟลชกับตัวกล้องก็คือหาวัสดุอะไรมากรองแสง  เพื่อที่ภาพถ่ายจะไม่เป็นเงาแข็ง
แสงสะท้อนจากวัตถุ
  • ปัญหาเรื่องแสงสะท้อนจากวัตถุส่วนใหญ่จะเป็นกับภาพถ่ายอาหาร  หรือพลาสติก ที่มักจะมีแสงสะท้อนจากตัววัตถุ  ภาพที่มีแสงสะท้อนวัตถุทางสต็อกโฟโต้จะไม่ค่อยรับรูปประเภทนี้สักเท่าไรนัก  วิธีการแก้แสงสะท้อนวัตถุ ก็เพียงเดินมาให้ห่างจากวัตถุสักหน่อย  และหาวัตถุมากระจายแสง ก็จะสามารถรถแสงสะท้อนวัตถุได้
ภาพต้องมีแสงที่พอดี
  • การเลือกแสงกับภาพนั้น คุณต้องเลือกใ้ห้พอดี  ถ้ามีแสงน้อยคุณควรชดเชยแสงไปทางบวกหรือที่เขาเรียกว่า Over  แต่ถ้าแสงมีเยอะอยู่แล้วคุณควรลดแสงลงไปที่ Under หรือถ้าไม่แน่ใจว่าจะ  Over หรือ Under ก็ถ่ายภาพการชดเชยแสงทั้ง 2 แบบ  แล้วค่อยมาเลือกว่าภาพใหนแสงดีกว่ากัน
การถ่ายภาพขายในสต็อกโฟโต้นั้นไม่ใช่เรื่องยาก  ของเพียงคุณต้องเรียนรู้เรื่องแสงกับภาพให้ดี เพราะถ้าภาพมีแสงที่ดี  เงาไม่แข็ง ก็ถือได้ว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ส่วนที่เหลือก็เพียงคุณต้องหาไอเดียเก๋ๆ มาแต่งเติมให้ภาพของคุณก็เท่านั้น

เครดิต : make7money

—–

ขายภาพออนไลน์ | ขายรูปออนไลน์ | ขายรูปถ่าย | ขายภาพถ่าย | ขายภาพถ่ายออนไลน์
291  ทั่วไป / กีฬา คลิปวีดีโอ-ข่าว กีฬา พูดคุยเรื่องกีฬา / แฟนโล่ง!"บัวขาว"เจ็บไม่หนัก-พร้อมฟาดปาก"เบลารุส"ชิง"ไทยไฟต์"16ธ.ค. เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2012, 12:17:38 PM
แฟนโล่ง!"บัวขาว"เจ็บไม่หนัก-พร้อมฟาดปาก"เบลารุส"ชิง"ไทยไฟต์"16ธ.ค.ความเคลื่อนไหวศึกมวย "ไทยไฟต์ 2012" ซึ่งหลังจบรอบรองชนะเลิศ ที่บัวขาว ป.ประมุข เอาชนะคะแนน นิชิคาว่า โทโมยูกิ นักชกจากญี่ปุ่นนั้น

บัวขาว ต้องถูกนำส่งเข้าโรงพยาบาลกรุงเทพฯ ที่จังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากมีอาการเจ็บที่หน้าแข้งขวา ล่าสุด "โจ ไทยไฟต์" นพรัตน์ พุทธรัตนมณี โปรดิวเซอร์ไทยไฟต์ เผยว่า บัวขาวมีอาการหน้าแข้งบวม พอง เนื่องจากระหว่างเตะนั้นได้ถูกศอก และเข่าคู่แข่ง แต่อาการไม่หนัก

"ตอนนี้บัวขาวออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังจากแพทย์เจาะเลือดที่คั่งออกให้ ยืนยันว่า พร้อมสำหรับไฟต์ชิงชนะเลิศในรุ่น 70 กก.กับ วิตาลี่ เฮอร์กู นักชกเบลารุส" โจ ไทยไฟต์ กล่าวทิ้งท้าย


ด้านบัวขาวยอมรับว่า การพบกับเฮอร์กูนั้นไม่ง่าย เพราะเคยเอาชนะเข้ม ศิษย์สองพี่น้อง นักชกไทยมาแล้ว

ขณะที่ คู่ชิงในรุ่น 67 กก. สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ จะดวลกำปั้นกับ อันเดร คูเลบิน จากเบลารุส

ทั้งนี้ รอบชิงชนะเลิศศึกไทยไฟต์จะมีขึ้นในวันที่ 16 ธันวาคม ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า เวลา 17.45 น. ประชาชนเข้าดูฟรี
292  ทั่วไป / ข่าวการเมือง เศรษฐกิจ ข่าวต่างประเทศ ข่าวประจำวันอื่นๆ / กัมพูชาจะจัดพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สมเด็จฯ สีหนุ 4 ก.พ. เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2012, 03:08:34 AM
กัมพูชาจะจัดพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สมเด็จฯ สีหนุ 4 ก.พ.


กัมพูชาเตรียมจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สมเด็จพระนโรดม สีหนุ  อดีตกษัตริย์แห่งประเทศกัมพูชา ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ปี 2013...

สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ว่า สมเด็จฯ ฮุน เซน  นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศกัมพูชา เปิดเผยในวันนี้ (26 พ.ย.) ว่า  พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ สมเด็จพระนโรดม สีหนุ  อดีตกษัตริย์แห่งประเทศกัมพูชา จะมีขึ้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ปี 2013
สมเด็จฯฮุน เซน
สมเด็จฯ  ฮุน เซน เปิดเผยผ่านวิทยุแห่งชาติว่า พิธีจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.  โดยจะเป็นการเคลื่อนย้ายพระบรมโกศของสมเด็จพระนโรดม สีหนุ ไปยังพระเมรุ  ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ใกล้พระราชวังหลวงในกรุงพนมเปญ  และหลังเสร็จสิ้นขั้นตอนการเคลื่อนย้าย  พระบรมโกศจะถูกประดิษฐานที่พระเมรุเป็นเวลา 3 วัน  เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสสักการะเป็นครั้งสุดท้าย  "พิธีจะเป็นไปอย่างยิ่งใหญ่" ฮุน เซนกล่าว

ทั้งนี้  อดีตกษัตริย์กัมพูชา ทรงสละราชสมบัติเมื่อปี 2004  เนื่องจากทรงพระประชวรด้วยโรคมะเร็งลำไส้ เบาหวาน  ความดันพระโลหิตสูงเรื้อรังนานหลายปี  และเข้ารับการถวายการรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงปักกิ่ง ตั้งแต่เดือน  ม.ค.ต้นปีที่ผ่านมา และเสด็จสวรรคตเมื่อเดือน  ต.ค.เนื่องจากอาการพระหทัยวายด้วยโรคชรา ขณะมีพระชนมพรรษา 89 พรรษา.
การก่อสร้างพระเมรุกำลังคืบหน้า
293  ทั่วไป / ข่าวการเมือง เศรษฐกิจ ข่าวต่างประเทศ ข่าวประจำวันอื่นๆ / กบฏซีเรียยึดฐานทัพอากาศ สอยฮ.รัฐบาลร่วง 2 ลำ เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2012, 03:04:58 AM
กบฏซีเรียยึดฐานทัพอากาศ สอยฮ.รัฐบาลร่วง 2 ลำ


กบฏในซีเรียสามารถยึดฐานทัพอากาศใกล้กับเมืองหลวงดามัสกัสได้สำเร็จ  หลังจากปิดล้อมนานหลายเดือน  ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตในการต่อสู้เมื่อวันอาทิตย์อยู่ที่ 50 ราย...

สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 พ.ย. ว่า  กองทัพกบฏในซีเรียสามารถยึดฐานทัพอากาศ มาร์จ อัล-สุลต่าน  ในเมืองกูตาทางตะวันออกของประเทศ ใกล้กับเมืองหลวงกรุงดามัสกัสได้แล้ว  พร้อมกับทำลายเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพรัฐบาลได้ 2 ลำ  หลังจากปิดล้อมพื้นที่โดยรอบมานานหลายเดือน  นอกจากนี้ยังครอบครองพื้นที่ทางตะวันออกแถบเมือง เดียร์ เอซซอร์  ถึงชายแดนประเทศอิรักเอาไว้ด้วย

กลุ่มสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนใน ซีเรีย (เอสโอเอชอาร์) ซึ่งมีฐานอยู่ในประเทศอังกฤษเผยว่า  กลุ่มกบฏในซีเรียสามารถยึดฐานทัพอากาศ มาร์จ อัล-สุลต่าน  ซึ่งห่างจากกรุงดามัสกัสเพียง 15 กม. ได้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา  ขณะเดียวกันมีคลิปวิดีโอเผยแพร่ในโลกออนไลน์  เป็นภาพนักรบกบฏคนหนึ่งยืนอยู่ใกล้ซากเฮลิคอปเตอร์  ซึ่งมีการบรรยายว่าถูกทัพกบฏยิงร่วง  และอีกคลิปเป็นภาพทหารกบฏกำลังเดินอยู่ในฐานทัพมาร์จ อัล-สุลต่าน

ทั้ง นี้ เหตุความรุนแรงเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 50 คน  โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในเมืองหลวงดามัสกัสและเมืองรอบข้าง  ซึ่งมีรายงานที่ไม่ได้รับการยืนยันว่า  กองทัพรัฐบาลระดมโจมตีอย่างหนักในพื้นที่ใกล้เมืองหลวงด้วย

อนึ่ง  จากการเปิดเผยของเอสโอเอชอาร์  จำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดนับแต่เริ่มการจลาจลเมื่อ 20 เดือนก่อนมีมากกว่า  40,000 รายแล้ว โดยเป็นพลเรือน 28,026 คน, ฝ่ายต่อต้าน 1,379 คน, ทหาร  10,150 นาย และผู้ที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้อีก 574 คน อย่างไรก็ดี  สหประชาชาติประมาณการผู้เสียชีวิตไว้ที่ 20,000 คน.
294  ทั่วไป / กีฬา คลิปวีดีโอ-ข่าว กีฬา พูดคุยเรื่องกีฬา / รูนีย์ กระตุ้นเกมรับผีต้องเลิก'โดนนำสไตล์' เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2012, 02:33:23 AM
รูนีย์ กระตุ้นเกมรับผีต้องเลิก'โดนนำสไตล์'


"เวย์น รูนีย์" รับสุดงง หลังทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ของตัวเองกลายเป็นทีมจอม "โดนนำสไตล์"  เมื่อต้องตกเป็นรองก่อนหลายครั้งในฤดูกาลนี้  แม้จะกลับมาแซงชนะได้ตลอดเช่นกัน  ยอมรับต้องเร่งปรับปรุงเกมรับให้พยายามไม่เสียประตูให้ได้มากที่สุด...

สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 พ.ย. เวย์น รูนีย์ ดาวยิงร่างอวบทีม  "ปิศาจแดง" แมนฯยู เผยกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมต้องพยายามเลิก "โดนนำสไตล์"  หลังมีสถิติที่ไม่ดีนัก กับการต้องตกเป็นฝ่ายตามหลังคู่แข่งก่อนถึง 12  นัดจาก 20 เกมหลังสุด รวมถึงเกมลีกที่เปิดบ้านแซงชนะ "ทหารเสือราชินี"  ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส 3-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดย รูนีย์  ยอมรับว่า ทีมของตัวเองจำเป็นต้องเร่งปรับปรุงเกมรับโดยด่วน  และพยายามรักษาคลีนชีตให้ได้มากที่สุด  จากที่ผ่านมาต้องหวังพึ่งแนวรุกให้ช่วยยิงประตูกลับมาแซงชนะโดยตลอด

"การ ไม่เสียประตูเป็นพื้นฐานสำคัญที่เราคิดถึงนะ เรารู้ดีว่า  เราอาจมีผู้เล่นที่ยิงประตูช่วยให้ทีมชนะได้ แต่ถ้าเราสามารถทำคลีนชีตได้  จากนั้นผมมั่นใจว่า เราจะทำประตูและชนะได้แน่"

"ผมไม่รู้เหมือนกัน ว่า ทำไมเราถึงต้องตกเป็นฝ่ายตามหลังก่อนบ่อยนัก ตอนนี้กลายเป็นว่า  เราต้องลงเล่นโดยพยายามทำประตูออกนำก่อนให้เร็วที่สุด  แล้วจากนั้นมันจะช่วยให้เราสามารถคอนโทรลเกมหรือผ่อนเกมได้มากขึ้น  แต่บ่อยครั้งที่กลับกลายเป็นว่า เราต้องเสียประตูก่อน  และจากนั้นมันก็เป็นเรื่องยากทีเดียวที่จะกลับมา และแซงชนะได้"

"แต่ ในฐานะทีม เรากำลังเล่นได้ดีในเวลานี้ แต่ขณะเดียวกัน เราก็เคยมีฟอร์มแย่ๆ  ก่อนหน้านี้ด้วยเช่นกัน การแพ้ถึง 3  เกมตอนต้นฤดูกาลเป็นอะไรที่เราจำเป็นต้องปรับปรุงให้ถูกต้อง  และเราโชคดีที่กลับมาชนะได้ต่อเนื่องหลังจากนั้น รวมถึงไม่เคยหลุดเสมอเลย  ซึ่งนั่นหมายความว่า เรากำลังอยู่ในจุดที่ดีของการลุ้นแชมป์"

"ดังนั้น เราจำเป็นต้องทำให้แน่ใจว่า เราจะมีสมาธิเต็มที่ และพยายามรักษาฟอร์มแบบนี้ต่อไปให้ได้" รูนีย์ กล่าว
295  ทั่วไป / กีฬา คลิปวีดีโอ-ข่าว กีฬา พูดคุยเรื่องกีฬา / 'เชเฟอร์' รับ ชนพม่าไม่ง่าย ลุ้น 'ดัสกร' ฟิตช่วยทีม เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2012, 02:28:36 AM
'เชเฟอร์' รับ ชนพม่าไม่ง่าย ลุ้น 'ดัสกร' ฟิตช่วยทีม

"วินนี่" วินฟรีด เชฟอร์ กุนซือทีมชาติไทย รับเกมกับ พม่า  จะเป็นงานหนักของทีมชาติ แต่ยังมั่นใจฟอร์มลูกทีมเอาชนะได้ พร้อมรอลุ้น  "เจ้าโก้" ดัสกร ทองเหลา ที่มีอาการบาดเจ็บรบกวนจากเกมแรกกลับมาช่วยทีมทัน  ชม "เจ้าอุ้ม" ธีรทร บุญมาทัน และ "เจ้าบอย" อนุชา กิจพงษ์ศรี เป็น 2  นักเตะที่มีสปิริตสูง...
วันที่ 26 พ.ย.  ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป พระราม 9 "วินนี่" วินฟรีด เชฟอร์  กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย เปิดโต๊ะแถลงถึงความพร้อมก่อนที่ ทีมชาติไทย  จะลงสนามนัดที่ 2 ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012 กับ ทีมชาติพม่า  ในวันอังคารที่ 27 พฤศจิกายน

"วินนี่" กล่าวว่า ต้องขอชม ทีมชาติพม่า  ที่มีโค้ชดี เป็นชาวเกาหลีใต้  และตนได้มีโอกาสดูเกมการแข่งขันของพม่าในนัดแรก ที่เล่นได้ดีมากๆ เสมอกับ  เวียดนาม 1-1 และเกมวันพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่ไม่ง่ายแน่นอน  ตอนนี้ไม่มีอะไรง่ายกับเกมฟุตบอลในย่านนี้  นี่คือการวิวัฒนาการของวงการลูกหนัง ต่างจากเมื่อ 4 ปีที่แล้วเยอะมาก  รู้สึกดีใจและคิดว่าต่อไป ทีมชาติไทย จะต้องพัฒนาไปอยู่ในระดับเดียวกับ  เกาหลีใต้ และ ญี่ปุ่น ให้ได้

สำหรับเกมในวันพรุ่งนี้  จะใช้ระบบการเล่นแบบเพาเวอร์เพลย์  จะกดดันคู่แข่งตั้งแต่ต้นเกมเหมือนกับนัดที่แล้ว  และพรุ่งนี้อยากให้นักเตะทุกคนเล่นให้ได้เหมือนนัดแรก ที่เล่นกับ  ทีมชาติฟิลิปปินส์ ที่เล่นกันได้มีระเบียบวินัยกันมากๆ ส่วนอาการบาดเจ็บของ  "เจ้าโก้" ดัสกร ทองเหลา กองกลางคนสำคัญของทีมนั้น  ตอนนี้ต้องรอเช็กอาการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนว่าจะสามารถลงเล่นได้หรือไม่  ถ้าลงไม่ได้จริงๆ ก็จะใช้บริการของ "เจ้าติ๊ก" สุมัญญา ปุริสาย  ห้องเครื่องจาก ทีมชัยนาท เอฟซี ลงเล่นแทน ส่วนนักเตะคนอื่นๆ พร้อมกันทุกคน  และเกมในวันพรุ่งนี้เราจะสามารถเก็บชัยชนะได้แน่นอน

นอกจากนี้  เชเฟอร์ ยังได้เอ่ยปากชม "เจ้าอุ้ม" ธีรทร บุญมาทัน และ "เจ้าบอย" อนุชา  กิจพงษ์ศรี ว่า ทั้งสองเป็นนักเตะที่มีสปิริตในการเล่นสูงมาก ลูกที่ ธีรทร  ยิงได้ในเกมแรก พวกเราอยากวิ่งเข้าไปกอดพร้อมกันให้หมดทั้งทีม

อนึ่ง เกมนัดที่ 2 ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ทีมชาติพม่า ในวันอังคารที่ 27 พ.ย.นี้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 20.20 น.
296  ทั่วไป / กีฬา คลิปวีดีโอ-ข่าว กีฬา พูดคุยเรื่องกีฬา / 'น้องเมย์' นำทีม 8 นักตบขนไก่ไทย ได้สิทธิ์แข่งเวิลด์ซุปเปอร์ซีรีส์ไฟนอลส์ เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2012, 02:23:37 AM
'น้องเมย์' นำทีม 8 นักตบขนไก่ไทย ได้สิทธิ์แข่งเวิลด์ซุปเปอร์ซีรีส์ไฟนอลส์ทัพนักกีฬาไทยทำผลงานยอดเยี่ยม ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปชิงชัย ศึกแบดมินตัน  บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ 12-16 ธ.ค.นี้ ถึง 8 คน  จากทั้ง 5 ประเภท นำโดย "น้องเมย์" ​รัชนก อินทนนท์  นักตบขนไก่สาวมหัศจรรย์ของไทย...
วันที่ 26 พ.ย. "น้องเมย์"  รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวดาวรุ่ง มือวางอันดับ 9 ของโลก นำทัพ 8  นักกีฬาไทย ผ่านการคัดเลือกเข้าไปเล่นศึกแบดมินตัน บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์  ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ ประจำปี 2012 ที่ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 12-16  ธ.ค.นี้

ปีนี้ทีมตบขนไก่ของไทย ทำผลงานยอดเยี่ยม  ผ่านมาเล่นได้ครบทั้ง 5 ประเภท โดย "น้องเมย์"  เข้ามาในลำดับสุดท้ายอย่างหวุดหวิด ในประเภทหญิงเดี่ยว หลังจาก หวัง  จิเสียน กับ เจียง ยานเจา จากจีน ถูกตัดชื่อออกไป  เนื่องจากฝ่ายจัดการแข่งขัน กำหนดให้ส่งได้ชาติละ 2 คน ต่อประเภท ซึ่ง ลี  ซูรุย กับ หวัง ยีฮาน ได้สิทธิ์ไปก่อนแล้ว จากอันดับที่เหนือกว่า

ประเภท ชาย "ซุปเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ ได้สิทธิ์อีกราย โดยติดโผมาในลำดับที่ 6  แม้ว่าจะอยู่อันดับ 18 ของโลก ขณะที่ประเภทชายคู่ "เอ-อาร์ต" บดินทร์  อิสระ และ มณีพงศ์ จงจิตร ผ่านเข้ามาในลำดับที่ 7 ส่วนหญิงคู่ ดวงอนงค์  อรุณเกษร กับ กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล ได้สิทธิ์ในลำดับที่ 7 เช่นกัน  และคู่ผสม สุดเขต ประภากมล กับ ร.อ.(หญิง) สราลีย์ ทุ่งทองคำ  อยู่ในลำดับที่ 5

ทั้งนี้ รายการบีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์  ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์ จะคัดนักกีฬาอันดับ 1-8 ที่มีคะแนนสะสมมากสุด  เฉพาะในรายการ ระดับ ซุปเปอร์ ซีรีส์ ตลอดปี 2012 มาทำการแข่งขันกัน  และแต่ละประเภท แต่ละชาติ จะส่งแข่งได้ไม่เกิน 2 คนเท่านั้น
297  ทั่วไป / ข่าวการเมือง เศรษฐกิจ ข่าวต่างประเทศ ข่าวประจำวันอื่นๆ / ม็อบโหดยิงถล่มรถกำนัน รัวพรุน50รู โชคดีรอดตาย เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2012, 02:14:44 AM
ม็อบโหดยิงถล่มรถกำนัน รัวพรุน50รู โชคดีรอดตาย


ม็อบยึดสวนปาล์มโหดยิงถล่มกำนันคนดังคลองขนาน โชคดีขับรถกันกระสุน  ตรวจสอบพบรูพรุนกว่า 50 รู ด้านตำรวจนำกำลังกว่า 100 ตามรวบได้ 13 คน  พร้อมอาวุธครบมือ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 พ.ย.55 พ.ต.ท.วิสันต์  รักมาก สารวัตรใหญ่ สภ.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า  มีเหตุยิงถล่มภายในสวนปาล์มน้ำมัน หมู่ที่ 6 ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง  จ.กระบี่ เบื้องต้นผู้ถูกยิงได้ขับรถออกมาแล้ว  หลังทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าผู้ถูกยิงคือ นายอนันต์ สันหาด อายุ 56 ปี  กำนัน ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จึงได้นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ  เบื้องต้นได้ให้นายอนันต์นำรถมาตรวจสอบ ที่สภ.คลองขนาน จากการตรวจสอบ  พบว่าเป็นรถยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ตอนครึ่ง สีบรอนซ์ ทะเบียน ดธ 2943 กทม.  มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่รถจำนวนกว่า 50 รู  แต่กระสุนไปถูกกระจกนิรภัย ทำให้ผู้ที่โดยสารอยู่ภายในรถซึ่งมีด้วยกัน 3 คน  และมีนายอนันต์นั่งอยู่ด้วยปลอดภัย

จาก นั้นเวลา 19.00 น. ได้ขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เหนือคลอง  สภ.เมืองกระบี่ ตำรวจสืบสวนเมืองกระบี่ ตำรวจ นปพ. ตชด. และ อส.จ.กระบี่  รวมกว่า 150 นาย นำโดย พ.ต.อ.บุญทวี โตรักษา รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่  พ.ต.ท.พิษณุ พ่วงพร้อม รอง ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  ซึ่งอยู่ภายในสวนปาล์มน้ำมันที่หมดอายุสัมปทานของนายสุนทร เจียวก๊ก  ที่หมู่ที่ 6 ต.คลองขนาน ซึ่งอยู่ห่างจากถนนสายเหนือคลอง-แหลมกรวด ประมาณ 1  กม. ไปถึงพบว่ามีชายฉกรรจ์จำนวนมากอยู่ภายในสวน  และพักอาศัยอยู่ตามขนำที่ปลูกสร้างไว้จำนวนหลายสิบหลัง

เจ้าหน้าที่ ได้กระจายกำลังปิดล้อม และเข้าไปตรวจสอบพบว่าที่เนินดินภายในสวน  ซึ่งมีการสร้างบังเกอร์มีชายฉกรรจ์หลายคนอยู่ จึงได้แจ้งให้ยอมมอบตัว  หลังจากนั้นกลุ่มคนดังกล่าวได้ยอมมอบตัวรวมทั้งที่พักอยู่ตามบ้าน  เจ้าหน้าที่ควบคุมได้ 13 คน มีชาย 11 คน หญิง 2 คน จึงได้ควบคุมตัวไว้  จากการตรวจสอบพบอาวุธปืนลูกซองยาว 4 กระบอก ลูกซองสั้น 1 กระบอก อาวุธปืน 9  มม. 1 กระบอก และกระสุนปืนชนิดต่างๆ รวมกว่า 100 นัด  อย่างไรก็ตามขณะเข้าตรวจสอบปรากฏว่า  ได้มีกลุ่มคนที่หลบซ่อนอยู่ภายในสวนได้ยิงใส่เจ้าหน้าที่และได้ถอยร่นไป  แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ โดยใช้เวลากว่า 5  ชม.เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังอยู่ภายในสวนเพื่อดำเนินการต่อในช่วงเช้า

ต่อ มาเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 26 พ.ย.55  เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาที่ สภ.เมืองกระบี่  เนื่องจากหวั่นว่าจะมีการนำม็อบมากดดันเจ้าหน้าที่เหมือนที่ผ่านมา  ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ  และทราบว่ากลุ่มม็อบชุดดังกล่าวมีนายสมพร รักษายศ บ้านอยู่ ต.หนองทะเล  อ.เมืองกระบี่ เป็นแกนนำ ส่วนที่เหลือส่วนใหญ่เป็นคนต่างจังหวัด โดย  พ.ต.อ.บุญทวี กล่าวว่า  หลังเกิดเหตุได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมสวนปาล์มที่ถูกกลุ่มม็อบและ ผู้ต้องหา ซึ่งได้ควบคุมตัวไว้ได้ 13 คน พร้อมของกลางอีกจำนวนมาก  และในช่วงเช้าวันนี้ (26 พ.ย.) เข้าตรวจค้นภายในสวนปาล์ม  ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 500 ไร่ อย่างละเอียด  เนื่องจากทราบว่ามีการนำอาวุธเข้าไปในจุดดังกล่าวด้วย

ต่อมาเมื่อ เวลา 07.00 น. พ.ต.อ.บุญทวี โตรักษา รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ  อาสาสมัครรักษาดินแดน จ.กระบี่ ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 กระบี่ รวมกว่า  100 นาย ที่ตำรวจได้เข้าควบคุมพื้นที่ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา  เข้าตรวจค้นบ้านพักที่ปลูกภายในสวนปาล์มน้ำมันแปลงดังกล่าวจำนวน 120 หลัง  ยึดอาวุธปืนเพิ่มอีก 2 กระบอก และกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง  นอกจากนั้นยังได้ยึดรถยนต์กระบะ 5 คัน รถจักรยานยนต์ 6 คัน  แต่ขณะเข้าตรวจค้นไม่พบผู้อาศัยอยู่แต่อย่างใด  คาดว่าหลบหนีไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุแล้ว

พ.ต.อ.บุญ ทวี โตรักษา รอง ผบก.ภ.จว.กระบี่ กล่าวว่า  หลังจากนี้จะได้ประสานให้สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 12 สาขากระบี่  เข้าตรวจสอบพื้นที่แปลงดังกล่าวเพื่อดำเนินการต่อไป

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า สำหรับปัญหาม็อบยึดสวนปาล์มในพื้นที่ จ.กระบี่ เกิดขึ้นมานานกว่า  6 เดือนแล้ว โดยขณะนี้มีกลุ่มม็อบจำนวน 2 กลุ่มที่ยึดสวนปาล์มในพื้นที่  ต.คลองขนาน ที่หมดอายุสัมปทานหลายรายเนื้อที่กว่า 5 พันไร่ ในพื้นที่หมู่ 2  และหมู่ 6 ซึ่งได้เกิดเหตุยิงถล่มกันบ่อยครั้ง มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย  และบาดเจ็บหลายรายทั้งกลุ่มม็อบและคนเฝ้าสวน รวมทั้งผู้นำในพื้นที่  ซึ่งล่าสุดกลุ่มม็อบได้เข้ายึดสวนปาล์มที่หมู่ 8 ต.คลองขนาน และเกิดการปะทะ  ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน  นำกำลังคนหลายร้อยคนปิดถนนตรวจค้นไม่ให้ม็อบเข้าออกภายในตำบล  ซึ่งสร้างความสับสนแก่ผู้ที่จะเดินทางเข้าไปในพื้นที่  เพราะชาวบ้านตรวจค้นรถเกือบทุกคันไม่เว้นแม้รถนักท่องเที่ยว.
298  ทั่วไป / ข่าวการเมือง เศรษฐกิจ ข่าวต่างประเทศ ข่าวประจำวันอื่นๆ / ศาลฎีกาสั่งชลบุรีเลือกตั้งใหม่ แทน'อุกฤษณ์' ส.ส.พลังชล เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2012, 02:10:44 AM
ศาลฎีกาสั่งชลบุรีเลือกตั้งใหม่ แทน'อุกฤษณ์' ส.ส.พลังชลศาลฎีกาสั่งจัดการเลือกตั้งใหม่ แทน "อุกฤษณ์  ตั๊นสวัสดิ์" ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังชล กรณีหัวคะแนนจ่ายเงินจูงใจให้คนไปลงคะแนนให้ ...
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 พ.ย. ที่ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง  ศาลอ่านคำสั่งในคดีหมายเลขดำ ระหว่างคณะกรรมการการเลือกตั้ง ผู้ร้อง  ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.ใหม่ แทนนายอุกฤษณ์  ตั๊นสวัสดิ์ ส.ส.จังหวัดชลบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 พรรคพลังชล ผู้คัดค้าน

ศาล ฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง วินิจฉัยว่า คดีมีประเด็นต้องวินิจฉัยว่า นางณัฐนันท์  ถนอม หัวคะแนนของนายอุกฤษณ์ ผู้คัดค้าน กระทำการฝ่าฝืน  พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.และการได้มาซึ่ง ส.ว.  พ.ศ.2550 มาตรา 53 ทำให้นายนายอุกฤษณ์ ผู้คัดค้าน  ได้รับประโยชน์ในการเลือกตั้งหรือไม่  ข้อเท็จจริงจากการไต่สวนมีเหตุเชื่อว่า เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.54  นางณัฐนันท์ได้สัญญาว่าจะให้เงินแก่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่หอพักข้าราชการ และลูกจ้างโรงพยาบาลชลบุรี 9.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ต่อมาวันที่ 1 ก.ค.  54 นางณัฐนันท์ได้ให้เงินจำนวน 500 บาทแก่นางสิริอัมพร บุญยศ  ที่หอพักดังกล่าว เพื่อจูงใจให้ไปลงคะแนนเสียงแก่ผู้คัดค้าน  อันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้งฯ มาตรา 53(1)  ทำให้การเลือกตั้งในเขตดังกล่าว มิได้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม  ศาลจึงสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ ตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ  ว่าด้วยการเลือกตั้งฯ มาตรา 116 วรรคหนึ่ง ประกอบ มาตรา 116 วรรคหนึ่ง  จึงมีคำสั่งให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.จังหวัดชลบุรี เขตเลือกตั้งที่ 2 ใหม่  แทนนายอุกฤษณ์ ผู้คัดค้าน.
299  ทั่วไป / ข่าวการเมือง เศรษฐกิจ ข่าวต่างประเทศ ข่าวประจำวันอื่นๆ / รวบอดีตพนักงานบริษัท โกงพ่อหมอช้าง-ทศพร 15 ล้าน เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2012, 02:06:26 AM
รวบอดีตพนักงานบริษัท โกงพ่อหมอช้าง-ทศพร 15 ล้าน


ตำรวจจับอดีตพนักงานบริษัทพ่อหมอช้าง ทศพร ข้อหานำเช็คบริษัท ไปปลอมลายเซ็น ก่อนเชิดเงินร่วมกว่า 15 ล้านบาทเศษ...

เมื่อ เวลา 16.00 น. วันที่ 26 พ.ย. พ.ต.ท.กฤษณะ สุกันทะ สว.สส.สน.พญาไท  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท นำกำลังเข้าจับกุม นายสุรศักดิ์  คชเสนีย์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/78 ซอยพฤกษชาติ แขวงและเขตสะพานสูง  กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา 587/55 ลงวันที่ 26 เม.ย. 55  ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้างในเวลากลางคืน หรือรับของโจร,  ร่วมกันเอาไปเสียหรือทำให้ศูนย์หาย  หรือไร้ประโยชน์ซึ่งเอกสารใดของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ ผู้อื่น หรือประชาชน, ร่วมกันปลอมและใช้ตั๋วเงินปลอม มูลค่าความเสียหายกว่า  15 ล้านบาท สามารถจับกุมได้ที่หมู่บ้านพฤกษชาติ รามคำแหง ซอย 118  เขตสะพานสูง กทม.

เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.กฤษณะ  เปิดเผยว่า นายสุรศักดิ์ เป็นลูกจ้างของ บริษัทมิตรภาพคอนกรีต  ประกอบกิจการรับเหมาก่อสร้าง และเมื่อปี พ.ศ.2540 นายบุญลือ ศรีตุลา  บิดาของนายทศพร ศรีตุลา หรือหมอช้าง หมอดูชื่อดัง  เป็นเจ้าของบริษัทดังกล่าว ได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.พญาไท  ว่านายสุรศักดิ์ และนางวิจิตรา ท้วมมี เป็นพนักงานด้วยกัน ได้ร่วมกันนำเช็ค  และเอกสารอื่นๆ ของบริษัทไปปลอมลายเซ็นหลายฉบับ  เพื่อเบิกเงินร่วมมูลค่ากว่า 15 ล้านบาทเศษ โดยก่อนหน้านี้  นางวิจิตราได้ถูกจับกุมดำเนินคดีส่งฟ้องศาลไปดำเนินคดีเรียบร้อยแล้ว  เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 42 ซึ่งยังอยู่ในระหว่างการหลบหนีชั้นฎีกา  แต่ยังเหลือนายสุรศักดิ์ ซึ่งยังลอยนวล และอายุความคดีมี 15 ปี  จะหมดภายในวันที่ 19 ธ.ค.นี้ ทางผู้เสียหายจึงให้เร่งรัดจับกุม  กระทั่งติดตามจับกุมได้ดังกล่าวสอบสวน

นายสุรศักดิ์ ให้การอ้างว่า  ตนเองเป็นลูกน้องคนสนิท ของนายบุญลือ สามารถทำธุรกรรมการเงินแทนได้ทุกอย่าง  กระทั่งปี 2540 ซึ่งเป็นช่วงฟองสบู่แตก บริษัทใกล้จะล้มปิดกิจการ  ตนจึงร่วมกับนางวิจิตรา ช่วยกันเอาเช็คของบริษัทไปปลอมลายเซ็น  และปลอมเอกสารอื่นๆ เบิกเงินมา ร่วม 15 ล้านกว่าบาท จากนั้นจึงเก็บตัวเงียบ  และเคยมีหมายเรียกของตำรวจมาหลายครั้ง แต่ยังนิ่งเฉย  ซึ่งอยู่ไม่เป็นหลักแหล่งจะเปลี่ยนที่อยู่หาคนเซ็นรับรองเอกสารต่างๆ  โดยเฉพาะทะเบียนบ้าน และบัตรประชาชน ตระเวนหลายพื้นที่ใน กทม.  และปริมณฑลหลายจังหวัด อาทิ จ.ปทุมธานี จ.สมุทรสาคร  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายสุรศักดิ์ ทำบันทึกประวัติการจับกุม  พร้อมส่งให้ พ.ต.ท.เทพพิทักษ์ แสงกล้า พงส.ผนพ. สน.พญาไท เจ้าของคดี  ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
300  ทั่วไป / บันเทิง และ ดารา / ‘แพนเค้ก’ ควง ‘หมวดหมี’ เดินสายทำบุญ เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2012, 01:58:39 AM
‘แพนเค้ก’ ควง ‘หมวดหมี’ เดินสายทำบุญ


แพนเค้ก-เขมนิจ โต้เขม่น ก้อย-รัชวิน กลางงานกีฬาจีทีเอช  เผยควงผู้กองหมีทำบุญทอดกฐินต่างจังหวัด ช่วงนี้ซ้อมละครเวทีหนัก  เพราะต้องร้อง เล่นและเต้นไปด้วย

ดูเหมือนสาวแพนเค้ก-เขมนิจ  จามิกรณ์ จะเป็นเจ้าแม่เดินสายทำบุญไปเสียแล้ว  เพราะมักจะเห็นเธอเดินสายทำบุญบ่อยๆ  ล่าสุดมีภาพควงหมวดหมีร่วมทำบุญที่ต่างจังหวัด ซึ่งเจ้าตัวบอกไปด้วยกันบ่อย  และเมื่อที่ผ่านมาสาวแพนเค้กได้มีโอกาสไปร่วมงานกีฬาสีของจีทีเอช  ก็มีคนตาดีเห็นสาวแพนแอบเขม่นกับ ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ  แบบไม่ยอมมองหน้าหรือสบตากัน งานนี้สาวแพนบอกไม่จริง แถมยังพูดติดตลกว่า  ถ้าเจอกันคราวหน้าจะถ่ายรูปคู่!!

ตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครับ  GTH แล้ว วันก่อนได้ไปร่วมงานกีฬากัน? “ใช่ค่ะ  งานใหญ่มากและเป็นการกุศลด้วย ก็ไปขึ้นโชว์เพลงลำซิ่งนี้แหละค่ะ สนุกดีค่ะ”  มีนิตยสารเล่มหนึ่งเขียนแซวว่าเราแอบเขม่นก้อย-รัชวิน? “ไม่มีค่ะ  เราไปเดินแฟชั่นโชว์ด้วยตอนหลัง มีวงดนตรีเล่น สาวๆ ก็จะเดินแฟชั่นโชว์กัน”  ได้มีโอกาสทักทายพูดคุยกันไหม? “ทักทายกันค่ะ ตามปกติเลยค่ะ”  มีคนจับตาเราหลังจากมีข่าวนี้ออกมา? “ก็คงเป็นธรรมดามั้งคะ ไม่ได้มีอะไร  พี่ๆ ก็น่ารักค่ะ” แสดงว่ายังมีคนจับตาดูเราอยู่  ถึงได้เขียนแซวแบบนี้ออกมา? “(หัวเราะ)  เดี๋ยวคราวหน้าจะได้ถ่ายรูปคู่กันค่ะ จริงๆ แล้วพี่ก้อยน่ารักอยู่แล้วค่ะ”

ละคร เวทีเรื่องลำซิ่งซิงเกอร์ ตอนนี้ถึงไหนแล้ว? “ก็ซ้อมกันไปเยอะพอสมควรค่ะ  ประมาณ 80% ได้ ตอนนี้ยังซ้อมเข้มข้นทุกวันค่ะ”  ตอนนี้ยังเหลือเรื่องอะไรที่ยังไม่ค่อยเข้าที่บ้าง?  “ก็มีเรื่องของบทบางส่วน รวมทั้งการเต้นและการร้องเพลงค่ะ  ซึ่งตอนนี้ก็ซ้อมหนักพอสมควรค่ะ” มีใครมาสอนเพิ่มเติมหรือเปล่า? “มีพี่ๆ  ที่เขาเป็นแดนเซอร์อยู่แล้วก็จะมาช่วยสอนกัน แล้วก็มีคลาสร้องเพลง  มีครูที่เขาจ้างมาช่วยสอนร้องเพลงให้  ซึ่งเรื่องนี้เป็นละครเวทีที่สนุกและเป็นเรื่องที่สนุกมาก”  กับเต๋อ-ฉันทวิทย์ โดนแกล้งอะไรบ้างเพราะนั่นเขาขาอำมากเลย? “มีบ้างค่ะ  มีแบบปล่อยมุกมาตามไม่ทันเลย ไม่รู้ว่าเราแป้กหรือพี่เต๋อแป้ก  จนคนรอบข้างบอกว่าไม่เป็นไรนะแพน พี่เต๋อชอบเล่นมุกแบบนี้แหละ มันก็โอเค  พี่เต๋อน่ารักมากค่ะ”

ถามถึงเรื่องไปทำบุญที่ศรีสะเกษมีหมวดหมีไป ด้วย? “ก็เราไปทำบุญหลายที่ค่ะ ก็ได้มีโอกาสไปทำบุญด้วยกันบ่อยๆ ค่ะ จริงๆ  เป็นของพี่นักข่าวคนหนึ่งที่เคารพกันค่ะ แล้วก็มีโอกาสได้ไปทำบุญทอดกฐิน  ซึ่งก็เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นการทอดกฐินที่เป็นพื้นบ้านจริงๆ  งานใหญ่มากและคนมากันทั้งหมู่บ้าน ได้รับการต้อนรับที่ดีมากค่ะ”  สื่อไปค่อนข้างเยอะและมีถ่ายภาพกับผู้กองหมีด้วย เรารู้สึกยังไงบ้าง?  “สื่อไม่ได้เยอะเลยค่ะ พอดีพวกเราถ่ายรูปกันเองค่ะ แต่ก็อาจจะมีบ้างค่ะ  คิดว่าเราไปทำบุญกันน่ะค่ะ”.
หน้า: 1 ... 18 19 [20] 21 22 ... 249
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.11 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF

|กุมารทอง | เว็บพระเครื่อง | เว็บบอร์ดพระเครื่อง | เว็บธรรมะ | ตลาดพระ | ตลาดพระเครื่อง | ศูนย์พระเครื่อง | ร้านค้าพระเครื่อง | ฝากรูป | พระเครื่อง | เครื่องรางของขลัง Valid XHTML 1.0! Valid CSS!